Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép, Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS

23 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12734)
Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép, Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS
Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép,  Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS
Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép,  Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân ép tổng tư lệnh Megan Brennan tăng gấp đôi phí vận chuyển USPS,. Động thái có thể sẽ khiến Amazon tốn chi phí đến hàng tỷ USD.

 

Theo đó, bà Megan Brennan được báo cáo là đã phản hồi lại yêu cầu của ông Trump. Bà Brennan đã phải nói với ông Trump rằng chi phí vận chuyển của Amazon bị bó buộc bởi các hợp đồng, và các hợp đồng đều có lợi cho Bưu điện. Dù vậy, tổng thống Mỹ vẫn không thay đổi lập trường.

 

Theo trang Post, trước đó, bà Megan Brennan cũng đã nhiều lần tranh luận về vấn đề trong nhiều cuộc họp từ năm 2017, với cuộc họp gần đây nhất cách đây 4 tháng, tức là khoảng tháng 01/2018. Hồi tháng 04/2018, tổng thống Donald Trump cũng đã kí kết sắc lệnh yêu cầu một lực lượng đặc nhiệm xem xét các hoạt động và tình hình tài chính của USPS để đề xuất cải cách.

 

Trong một tuyên bố với CNBC, thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders cho biết: “Chúng tôi đang xem xét tổng thể cách bưu điện hoạt động. Nhưng chúng tôi chưa có cái gì cụ thể cho mọi người về vấn đề”. Phía Amazon và USPS cũng đã từ chối yêu cầu bình luận của trang CNBC.

 

Trong nhiều tháng qua, ông Trump đã liên tiếp chỉ trích Amazon và CEO Jeff Bezos, người cũng đồng thời sở hữu tờ báo The Washington Post. Theo ông Trump, Amazon đã trốn tránh trách nhiệm thuế bằng cách không thu thuế bán hàng của bên thứ ba ở cấp tiểu bang. Amazon đã thu thuế bán hàng trên các sản phẩm mà hãng bán trực tiếp cho khách hàng, nhưng đã gặp khó khăn tại một số bang so chính sách của hãng cho phép các bên bán lẻ thứ ba tính các mức thuế bán hàng khác nhau. Các tiểu bang như South Carolina và Washington đã thúc đẩy đánh thuế bang lên các món hàng mua online. Amazon cũng đã tuân thủ các yêu cầu của các tiểu bang.

 

Ông Trump cũng đã nhiều lần muốn kêu gọi phát hành một loại thuế với tên gọi “thuế Internet”, nhằm đe dọa Amazon. Ông đã đăng một tweet vào tháng 01/2018, rằng các nhà bán lẻ trên Internet sẽ phải bắt đầu trả thuế bán hàng, vì như vậy là không công bằng với những nhà bán lẻ trên khắp nước Mỹ.

 

Cổ phiếu của Amazon đã đạt mức thấp, khoảng 1572.10 USD trong một khoảng thời gian ngắn sau khi tin tức được lan truyền, nhưng sau đó đã phục hồi lại ở mức trên 1574 USD. Nhìn chung, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 30% trong năm 2018, và hiện chỉ kém mức cao kỉ lục 4%.

59Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.