Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép, Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS

23 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13166)
Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép, Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS
Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép,  Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS
Tổng Thống Donald Trump Gây Sức Ép,  Muốn Tăng Gấp Đôi Phí Vận Chuyển USPS

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân ép tổng tư lệnh Megan Brennan tăng gấp đôi phí vận chuyển USPS,. Động thái có thể sẽ khiến Amazon tốn chi phí đến hàng tỷ USD.

 

Theo đó, bà Megan Brennan được báo cáo là đã phản hồi lại yêu cầu của ông Trump. Bà Brennan đã phải nói với ông Trump rằng chi phí vận chuyển của Amazon bị bó buộc bởi các hợp đồng, và các hợp đồng đều có lợi cho Bưu điện. Dù vậy, tổng thống Mỹ vẫn không thay đổi lập trường.

 

Theo trang Post, trước đó, bà Megan Brennan cũng đã nhiều lần tranh luận về vấn đề trong nhiều cuộc họp từ năm 2017, với cuộc họp gần đây nhất cách đây 4 tháng, tức là khoảng tháng 01/2018. Hồi tháng 04/2018, tổng thống Donald Trump cũng đã kí kết sắc lệnh yêu cầu một lực lượng đặc nhiệm xem xét các hoạt động và tình hình tài chính của USPS để đề xuất cải cách.

 

Trong một tuyên bố với CNBC, thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders cho biết: “Chúng tôi đang xem xét tổng thể cách bưu điện hoạt động. Nhưng chúng tôi chưa có cái gì cụ thể cho mọi người về vấn đề”. Phía Amazon và USPS cũng đã từ chối yêu cầu bình luận của trang CNBC.

 

Trong nhiều tháng qua, ông Trump đã liên tiếp chỉ trích Amazon và CEO Jeff Bezos, người cũng đồng thời sở hữu tờ báo The Washington Post. Theo ông Trump, Amazon đã trốn tránh trách nhiệm thuế bằng cách không thu thuế bán hàng của bên thứ ba ở cấp tiểu bang. Amazon đã thu thuế bán hàng trên các sản phẩm mà hãng bán trực tiếp cho khách hàng, nhưng đã gặp khó khăn tại một số bang so chính sách của hãng cho phép các bên bán lẻ thứ ba tính các mức thuế bán hàng khác nhau. Các tiểu bang như South Carolina và Washington đã thúc đẩy đánh thuế bang lên các món hàng mua online. Amazon cũng đã tuân thủ các yêu cầu của các tiểu bang.

 

Ông Trump cũng đã nhiều lần muốn kêu gọi phát hành một loại thuế với tên gọi “thuế Internet”, nhằm đe dọa Amazon. Ông đã đăng một tweet vào tháng 01/2018, rằng các nhà bán lẻ trên Internet sẽ phải bắt đầu trả thuế bán hàng, vì như vậy là không công bằng với những nhà bán lẻ trên khắp nước Mỹ.

 

Cổ phiếu của Amazon đã đạt mức thấp, khoảng 1572.10 USD trong một khoảng thời gian ngắn sau khi tin tức được lan truyền, nhưng sau đó đã phục hồi lại ở mức trên 1574 USD. Nhìn chung, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 30% trong năm 2018, và hiện chỉ kém mức cao kỉ lục 4%.

59Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.