Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh

23 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13450)
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh

Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.

 

Theo đó, vụ kiện mới có tới 4.4 triệu nguyên đơn, đã được đệ trình tại Anh và tập trung vào việc Google vượt qua hệ thống chống theo dõi của Safari trên iPhone. Thông tin về việc Google bị kiện tại Anh vì vượt qua hệ thống bảo mật của Safari trong khoảng thời gian từ tháng 06/2011 tới tháng 02/2012 đã xuất hiện từ vài tháng trước.

 

Google đã sử dụng công nghệ có tên "Safari Workaround" để vượt qua hệ thống bảo mật, sau đó xóa cookie và thu thập dữ liệu người dùng. Nếu bị thua trong vụ kiện tập thể, Google có thể phải bồi thường cho mỗi người dùng bị ảnh hưởng 672 USD. Trong phiên điều trần mới được khai mạc và dự kiến kéo dài 2 ngày, các luật sư nói với tòa án rằng Google đã thu thập những dữ liệu như chủng tộc, sức khỏe thể chất và tinh thần, chính trị, tình dục, tầng lớp xã hội, tài chính, thói quen mua sắm và vị trí của người dùng. Richard Lloyd, người đại diện của các nguyên đơn tuyên bố: “Hành động của Google là chống lại pháp luật”. Ông cũng hy vọng rằng chiến dịch Google You Owe Us có thể giành được ít nhất 1 tỷ bảng Anh tiền bồi thường. Tuy nhiên, con số có thể đạt tới 3.2 tỷ bảng Anh (khoảng 4.29 tỷ USD).

 

Phía Google tiếp tục bác bỏ những cáo buộc và cho rằng vấn đề không thuộc quyền kiểm soát của Tòa án London. Các luật sư của Google tuyên bố rằng Safari Workaround không dẫn tới việc rò rỉ bất kỳ dữ liệu nào cho bên thứ ba. Ngoài ra, theo Google, vì dữ liệu đã được ẩn danh và không thể xác định được những người bị ảnh hưởng nên vụ kiện họ khó có thể thua được.

 

Trước đó, Google cũng đã bị FTC phạt 22.5 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Công ty cũng bị buộc phải trả thêm 17 triệu USD nữa cho 37 tiểu bang tại Mỹ. Và cũng không loại trừ khả năng hãng sẽ phải tiếp tục trả số tiền phạt không nhỏ tại Anh.

517Vote
43Vote
35Vote
22Vote
16Vote
3.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.