Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh

23 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13507)
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh

Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.

 

Theo đó, vụ kiện mới có tới 4.4 triệu nguyên đơn, đã được đệ trình tại Anh và tập trung vào việc Google vượt qua hệ thống chống theo dõi của Safari trên iPhone. Thông tin về việc Google bị kiện tại Anh vì vượt qua hệ thống bảo mật của Safari trong khoảng thời gian từ tháng 06/2011 tới tháng 02/2012 đã xuất hiện từ vài tháng trước.

 

Google đã sử dụng công nghệ có tên "Safari Workaround" để vượt qua hệ thống bảo mật, sau đó xóa cookie và thu thập dữ liệu người dùng. Nếu bị thua trong vụ kiện tập thể, Google có thể phải bồi thường cho mỗi người dùng bị ảnh hưởng 672 USD. Trong phiên điều trần mới được khai mạc và dự kiến kéo dài 2 ngày, các luật sư nói với tòa án rằng Google đã thu thập những dữ liệu như chủng tộc, sức khỏe thể chất và tinh thần, chính trị, tình dục, tầng lớp xã hội, tài chính, thói quen mua sắm và vị trí của người dùng. Richard Lloyd, người đại diện của các nguyên đơn tuyên bố: “Hành động của Google là chống lại pháp luật”. Ông cũng hy vọng rằng chiến dịch Google You Owe Us có thể giành được ít nhất 1 tỷ bảng Anh tiền bồi thường. Tuy nhiên, con số có thể đạt tới 3.2 tỷ bảng Anh (khoảng 4.29 tỷ USD).

 

Phía Google tiếp tục bác bỏ những cáo buộc và cho rằng vấn đề không thuộc quyền kiểm soát của Tòa án London. Các luật sư của Google tuyên bố rằng Safari Workaround không dẫn tới việc rò rỉ bất kỳ dữ liệu nào cho bên thứ ba. Ngoài ra, theo Google, vì dữ liệu đã được ẩn danh và không thể xác định được những người bị ảnh hưởng nên vụ kiện họ khó có thể thua được.

 

Trước đó, Google cũng đã bị FTC phạt 22.5 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Công ty cũng bị buộc phải trả thêm 17 triệu USD nữa cho 37 tiểu bang tại Mỹ. Và cũng không loại trừ khả năng hãng sẽ phải tiếp tục trả số tiền phạt không nhỏ tại Anh.

517Vote
43Vote
35Vote
22Vote
16Vote
3.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.