Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh

23 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13555)
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh

Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.

 

Theo đó, vụ kiện mới có tới 4.4 triệu nguyên đơn, đã được đệ trình tại Anh và tập trung vào việc Google vượt qua hệ thống chống theo dõi của Safari trên iPhone. Thông tin về việc Google bị kiện tại Anh vì vượt qua hệ thống bảo mật của Safari trong khoảng thời gian từ tháng 06/2011 tới tháng 02/2012 đã xuất hiện từ vài tháng trước.

 

Google đã sử dụng công nghệ có tên "Safari Workaround" để vượt qua hệ thống bảo mật, sau đó xóa cookie và thu thập dữ liệu người dùng. Nếu bị thua trong vụ kiện tập thể, Google có thể phải bồi thường cho mỗi người dùng bị ảnh hưởng 672 USD. Trong phiên điều trần mới được khai mạc và dự kiến kéo dài 2 ngày, các luật sư nói với tòa án rằng Google đã thu thập những dữ liệu như chủng tộc, sức khỏe thể chất và tinh thần, chính trị, tình dục, tầng lớp xã hội, tài chính, thói quen mua sắm và vị trí của người dùng. Richard Lloyd, người đại diện của các nguyên đơn tuyên bố: “Hành động của Google là chống lại pháp luật”. Ông cũng hy vọng rằng chiến dịch Google You Owe Us có thể giành được ít nhất 1 tỷ bảng Anh tiền bồi thường. Tuy nhiên, con số có thể đạt tới 3.2 tỷ bảng Anh (khoảng 4.29 tỷ USD).

 

Phía Google tiếp tục bác bỏ những cáo buộc và cho rằng vấn đề không thuộc quyền kiểm soát của Tòa án London. Các luật sư của Google tuyên bố rằng Safari Workaround không dẫn tới việc rò rỉ bất kỳ dữ liệu nào cho bên thứ ba. Ngoài ra, theo Google, vì dữ liệu đã được ẩn danh và không thể xác định được những người bị ảnh hưởng nên vụ kiện họ khó có thể thua được.

 

Trước đó, Google cũng đã bị FTC phạt 22.5 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Công ty cũng bị buộc phải trả thêm 17 triệu USD nữa cho 37 tiểu bang tại Mỹ. Và cũng không loại trừ khả năng hãng sẽ phải tiếp tục trả số tiền phạt không nhỏ tại Anh.

517Vote
43Vote
35Vote
22Vote
16Vote
3.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.