Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh

23 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13565)
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh

Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.

 

Theo đó, vụ kiện mới có tới 4.4 triệu nguyên đơn, đã được đệ trình tại Anh và tập trung vào việc Google vượt qua hệ thống chống theo dõi của Safari trên iPhone. Thông tin về việc Google bị kiện tại Anh vì vượt qua hệ thống bảo mật của Safari trong khoảng thời gian từ tháng 06/2011 tới tháng 02/2012 đã xuất hiện từ vài tháng trước.

 

Google đã sử dụng công nghệ có tên "Safari Workaround" để vượt qua hệ thống bảo mật, sau đó xóa cookie và thu thập dữ liệu người dùng. Nếu bị thua trong vụ kiện tập thể, Google có thể phải bồi thường cho mỗi người dùng bị ảnh hưởng 672 USD. Trong phiên điều trần mới được khai mạc và dự kiến kéo dài 2 ngày, các luật sư nói với tòa án rằng Google đã thu thập những dữ liệu như chủng tộc, sức khỏe thể chất và tinh thần, chính trị, tình dục, tầng lớp xã hội, tài chính, thói quen mua sắm và vị trí của người dùng. Richard Lloyd, người đại diện của các nguyên đơn tuyên bố: “Hành động của Google là chống lại pháp luật”. Ông cũng hy vọng rằng chiến dịch Google You Owe Us có thể giành được ít nhất 1 tỷ bảng Anh tiền bồi thường. Tuy nhiên, con số có thể đạt tới 3.2 tỷ bảng Anh (khoảng 4.29 tỷ USD).

 

Phía Google tiếp tục bác bỏ những cáo buộc và cho rằng vấn đề không thuộc quyền kiểm soát của Tòa án London. Các luật sư của Google tuyên bố rằng Safari Workaround không dẫn tới việc rò rỉ bất kỳ dữ liệu nào cho bên thứ ba. Ngoài ra, theo Google, vì dữ liệu đã được ẩn danh và không thể xác định được những người bị ảnh hưởng nên vụ kiện họ khó có thể thua được.

 

Trước đó, Google cũng đã bị FTC phạt 22.5 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Công ty cũng bị buộc phải trả thêm 17 triệu USD nữa cho 37 tiểu bang tại Mỹ. Và cũng không loại trừ khả năng hãng sẽ phải tiếp tục trả số tiền phạt không nhỏ tại Anh.

517Vote
43Vote
35Vote
22Vote
16Vote
3.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).