Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh

23 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13380)
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh
Google Bị Kiện Tập Thể Bởi Người Dùng iPhone Ở Anh

Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.

 

Theo đó, vụ kiện mới có tới 4.4 triệu nguyên đơn, đã được đệ trình tại Anh và tập trung vào việc Google vượt qua hệ thống chống theo dõi của Safari trên iPhone. Thông tin về việc Google bị kiện tại Anh vì vượt qua hệ thống bảo mật của Safari trong khoảng thời gian từ tháng 06/2011 tới tháng 02/2012 đã xuất hiện từ vài tháng trước.

 

Google đã sử dụng công nghệ có tên "Safari Workaround" để vượt qua hệ thống bảo mật, sau đó xóa cookie và thu thập dữ liệu người dùng. Nếu bị thua trong vụ kiện tập thể, Google có thể phải bồi thường cho mỗi người dùng bị ảnh hưởng 672 USD. Trong phiên điều trần mới được khai mạc và dự kiến kéo dài 2 ngày, các luật sư nói với tòa án rằng Google đã thu thập những dữ liệu như chủng tộc, sức khỏe thể chất và tinh thần, chính trị, tình dục, tầng lớp xã hội, tài chính, thói quen mua sắm và vị trí của người dùng. Richard Lloyd, người đại diện của các nguyên đơn tuyên bố: “Hành động của Google là chống lại pháp luật”. Ông cũng hy vọng rằng chiến dịch Google You Owe Us có thể giành được ít nhất 1 tỷ bảng Anh tiền bồi thường. Tuy nhiên, con số có thể đạt tới 3.2 tỷ bảng Anh (khoảng 4.29 tỷ USD).

 

Phía Google tiếp tục bác bỏ những cáo buộc và cho rằng vấn đề không thuộc quyền kiểm soát của Tòa án London. Các luật sư của Google tuyên bố rằng Safari Workaround không dẫn tới việc rò rỉ bất kỳ dữ liệu nào cho bên thứ ba. Ngoài ra, theo Google, vì dữ liệu đã được ẩn danh và không thể xác định được những người bị ảnh hưởng nên vụ kiện họ khó có thể thua được.

 

Trước đó, Google cũng đã bị FTC phạt 22.5 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Công ty cũng bị buộc phải trả thêm 17 triệu USD nữa cho 37 tiểu bang tại Mỹ. Và cũng không loại trừ khả năng hãng sẽ phải tiếp tục trả số tiền phạt không nhỏ tại Anh.

517Vote
43Vote
35Vote
22Vote
16Vote
3.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.