Microsoft Mua Lại Công Ty AI Semantic Machines

22 Tháng Năm 20181:59 SA(Xem: 2730)
Microsoft Mua Lại Công Ty AI Semantic Machines
Microsoft Mua Lại Công Ty AI Semantic Machines
Microsoft Mua Lại Công Ty AI Semantic Machines

Khoảng cuối tháng 05/2018, Microsoft công bố thành công trong thương vụ mua lại Semantic Machines – startup tại Berkeley với tham vọng giải quyết một trong những thách thức trong đàm thoại AI: khiến cho các chatbot có khả năng nói chuyện giống con người hơn.

 

Theo trang TechCrunch, trong bài đăng trên blog, David Ku, Giám đốc công nghệ của Microsoft AI & Research đã viết rằng: “Với việc mua lại Semantic Machines, chúng tôi sẽ thiết lập nên một trung tâm đàm thoại AI đỉnh cao tại Berkeley để đạt đến những ranh giới khả thi trong các giao diện ngôn ngữ”

 

Công ty Semantic Machines được thành lập vào năm 2014, và đã gọi vốn được 20.9 triệu USD từ các nhà đầu tư như General Catalyst và Bain Capital Ventures. Hồi năm 2016, nhà đồng sáng lập và nhà khoa học trưởng Dan Klein từng cho rằng: “Công nghệ hội thoại ngày nay chủ yếu là trực giao. Người dùng muốn một hệ thống đàm thoại có ngữ cảnh, để khi phiên dịch một câu nói, mọi thứ đều nằm trong sự liên hệ với nhau”. Bằng cách tập trung vào bộ nhớ, Semantic Machines khẳng định AI của hãng có thể tạo ra các đoạn hội thoại, không chỉ trả lời hay dự đoán các câu hỏi chính xác hơn, mà còn trôi chảy hơn. Đây là điều mà Siri, Google Assistant, Alexa, Cortana và các trợ lý ảo khác vẫn đang rất khó khăn để đạt được.

 

Thay vì tự phát triển các sản phẩm tiêu dùng, Semantic Machines tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp. Có nghĩa là công nghệ của hãng sẽ tương thích tốt với các sản phẩm đàm thoại dựa trên AI của Microsoft, bao gồm Microsoft Cognitive Services và Azure Bot Service – các dịch vụ có hơn 1 triệu người dùng và 300,000 nhà phát triển – cùng với các trợ lý ảo như Cortana và XiaoIce.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).