HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ

22 Tháng Năm 20182:16 SA(Xem: 12911)
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ

Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.

 

Với thêm 100 triệu USD trong tài khoản, HMD Global cho biết đã đạt được danh hiệu “startup kỳ lân” – dành cho những startup có định giá vượt quá 1 tỷ USD. HMD Global tuyên bố hiện đã có vị trí tốt để tạo ra những đầu tư chiến lược, để mở rộng doanh nghiệp, đặc biệt tích cực mở rộng dòng smartphone Nokia xuyên suốt 2018 và cả trong tương lai.

 

CEO Florian Seiche của HMD Global cho biết: “Tham vọng của chúng tôi là cung cấp những chiếc smartphone tuyệt vời để làm hài lòng những người hâm mộ, đồng thời giữ vững cội nguồn Phần Lan của chúng tôi và thương hiệu Nokia mà mọi người vẫn luôn biết đến. Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành nhữnng thương hiệu smartphone hàng đầu trên thế giới, và thành công của chúng tôi cho đến nay đã tạo sự tự tin để tiếp tục con đường phát triển trong năm 2018 và cả về sau”

 

HMD Global đã báo cáo doanh thu 2.13 tỷ USD trong năm tài chính 2017, dù hoạt động kinh doanh của hãng đã lỗ khoảng 77 triệu USD. Tuy nhiên, đầu năm 2018, một nhà phân tích tại Counterpoint Research đã báo cáo những con số rất hứa hẹn, rằng số smartphone Nokia bán ra đã vượt qua con số của HTC, Sony, Google, OnePlus, Lenovo, và nhiều hãng khác trong Q4/2017.

 

Báo cáo được dựa trên các ước tính, nhưng cùng với những con số mà chính HMD Global đã công bố, nó cho thấy Nokia vẫn tiếp tục có sức hút trong một mảng nhất định của thị trường điện thoại di động. Nokia là một trong nhiều hãng đã nằm trong chương trình beta cho Android P của Google. Tương lai của HMD Global và thương hiệu Nokia sẽ vẫn là một chặng đường dài, nhưng có thể thấy rằng HMD Global đã xây dựng được một nền tảng vững chắc để giúp mang tên tuổi của Nokia lên trở lại.

516Vote
43Vote
321Vote
211Vote
19Vote
3.160
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.