HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ

22 Tháng Năm 20182:16 SA(Xem: 12963)
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ

Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.

 

Với thêm 100 triệu USD trong tài khoản, HMD Global cho biết đã đạt được danh hiệu “startup kỳ lân” – dành cho những startup có định giá vượt quá 1 tỷ USD. HMD Global tuyên bố hiện đã có vị trí tốt để tạo ra những đầu tư chiến lược, để mở rộng doanh nghiệp, đặc biệt tích cực mở rộng dòng smartphone Nokia xuyên suốt 2018 và cả trong tương lai.

 

CEO Florian Seiche của HMD Global cho biết: “Tham vọng của chúng tôi là cung cấp những chiếc smartphone tuyệt vời để làm hài lòng những người hâm mộ, đồng thời giữ vững cội nguồn Phần Lan của chúng tôi và thương hiệu Nokia mà mọi người vẫn luôn biết đến. Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành nhữnng thương hiệu smartphone hàng đầu trên thế giới, và thành công của chúng tôi cho đến nay đã tạo sự tự tin để tiếp tục con đường phát triển trong năm 2018 và cả về sau”

 

HMD Global đã báo cáo doanh thu 2.13 tỷ USD trong năm tài chính 2017, dù hoạt động kinh doanh của hãng đã lỗ khoảng 77 triệu USD. Tuy nhiên, đầu năm 2018, một nhà phân tích tại Counterpoint Research đã báo cáo những con số rất hứa hẹn, rằng số smartphone Nokia bán ra đã vượt qua con số của HTC, Sony, Google, OnePlus, Lenovo, và nhiều hãng khác trong Q4/2017.

 

Báo cáo được dựa trên các ước tính, nhưng cùng với những con số mà chính HMD Global đã công bố, nó cho thấy Nokia vẫn tiếp tục có sức hút trong một mảng nhất định của thị trường điện thoại di động. Nokia là một trong nhiều hãng đã nằm trong chương trình beta cho Android P của Google. Tương lai của HMD Global và thương hiệu Nokia sẽ vẫn là một chặng đường dài, nhưng có thể thấy rằng HMD Global đã xây dựng được một nền tảng vững chắc để giúp mang tên tuổi của Nokia lên trở lại.

516Vote
43Vote
321Vote
211Vote
19Vote
3.160
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.