HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ

22 Tháng Năm 20182:16 SA(Xem: 13066)
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ

Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.

 

Với thêm 100 triệu USD trong tài khoản, HMD Global cho biết đã đạt được danh hiệu “startup kỳ lân” – dành cho những startup có định giá vượt quá 1 tỷ USD. HMD Global tuyên bố hiện đã có vị trí tốt để tạo ra những đầu tư chiến lược, để mở rộng doanh nghiệp, đặc biệt tích cực mở rộng dòng smartphone Nokia xuyên suốt 2018 và cả trong tương lai.

 

CEO Florian Seiche của HMD Global cho biết: “Tham vọng của chúng tôi là cung cấp những chiếc smartphone tuyệt vời để làm hài lòng những người hâm mộ, đồng thời giữ vững cội nguồn Phần Lan của chúng tôi và thương hiệu Nokia mà mọi người vẫn luôn biết đến. Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành nhữnng thương hiệu smartphone hàng đầu trên thế giới, và thành công của chúng tôi cho đến nay đã tạo sự tự tin để tiếp tục con đường phát triển trong năm 2018 và cả về sau”

 

HMD Global đã báo cáo doanh thu 2.13 tỷ USD trong năm tài chính 2017, dù hoạt động kinh doanh của hãng đã lỗ khoảng 77 triệu USD. Tuy nhiên, đầu năm 2018, một nhà phân tích tại Counterpoint Research đã báo cáo những con số rất hứa hẹn, rằng số smartphone Nokia bán ra đã vượt qua con số của HTC, Sony, Google, OnePlus, Lenovo, và nhiều hãng khác trong Q4/2017.

 

Báo cáo được dựa trên các ước tính, nhưng cùng với những con số mà chính HMD Global đã công bố, nó cho thấy Nokia vẫn tiếp tục có sức hút trong một mảng nhất định của thị trường điện thoại di động. Nokia là một trong nhiều hãng đã nằm trong chương trình beta cho Android P của Google. Tương lai của HMD Global và thương hiệu Nokia sẽ vẫn là một chặng đường dài, nhưng có thể thấy rằng HMD Global đã xây dựng được một nền tảng vững chắc để giúp mang tên tuổi của Nokia lên trở lại.

516Vote
43Vote
321Vote
211Vote
19Vote
3.160
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.