Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới

22 Tháng Năm 20182:26 SA(Xem: 13366)
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới

Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.

 

Dự án mới có tên là Terragraph, và đã đi vào hoạt động kể từ khi Facebook mới công bố về dự án tại hội nghị các nhà phát triển thường niên của công ty vào năm 2016. Dự án được mô tả là một hệ thống không dây đa nút, tập trung vào việc đưa kết nối Internet tốc độ cao đến các khu vực đô thị dày đặc”

 

Bộ chip mới của Qualcomm sẽ được tích hợp với công nghệ Terragraph để các nhà sản xuất nâng cấp router, từ đó có thể gửi dữ liệu ở tần số 60 GHz, giúp tăng tốc độ kết nối băng thông rộng lên một tầm cao mới. Phát ngôn viên của Qualcomm đã miêu tả dự án mới là một giải pháp cho cả khu vực nông thôn và khu vực thành thị nơi có Wi-Fi không ổn định tại một số khu vực nhất định. Các bài kiểm tra thực địa sẽ được thiết lập để bắt đầu vào giữa năm 2019, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm chính xác dự án Terragraph sẽ đi vào hoạt động.

 

Qualcomm cũng đang sản xuất chipset 5G cho các nhà sản xuất điện thoại và các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại. Công ty đang làm việc với các bên đối tác có quyền truy cập sớm, hiện vẫn chưa rõ chính xác đối tác nào, nhưng dựa vào những mối quan hệ đối tác trước đó của hãng, có nhiều khả năng sẽ là Nokia và Samsung. Các mẫu chip mới sẽ có mặt vào năm 2019, có nghĩa là các sản phẩm sử dụng chip mới sẽ còn chờ thêm một thời gian nữa mới xuất hiện trên thị trường.

524Vote
46Vote
35Vote
28Vote
14Vote
3.847
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.