Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới

22 Tháng Năm 20182:26 SA(Xem: 14038)
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới

Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.

 

Dự án mới có tên là Terragraph, và đã đi vào hoạt động kể từ khi Facebook mới công bố về dự án tại hội nghị các nhà phát triển thường niên của công ty vào năm 2016. Dự án được mô tả là một hệ thống không dây đa nút, tập trung vào việc đưa kết nối Internet tốc độ cao đến các khu vực đô thị dày đặc”

 

Bộ chip mới của Qualcomm sẽ được tích hợp với công nghệ Terragraph để các nhà sản xuất nâng cấp router, từ đó có thể gửi dữ liệu ở tần số 60 GHz, giúp tăng tốc độ kết nối băng thông rộng lên một tầm cao mới. Phát ngôn viên của Qualcomm đã miêu tả dự án mới là một giải pháp cho cả khu vực nông thôn và khu vực thành thị nơi có Wi-Fi không ổn định tại một số khu vực nhất định. Các bài kiểm tra thực địa sẽ được thiết lập để bắt đầu vào giữa năm 2019, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm chính xác dự án Terragraph sẽ đi vào hoạt động.

 

Qualcomm cũng đang sản xuất chipset 5G cho các nhà sản xuất điện thoại và các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại. Công ty đang làm việc với các bên đối tác có quyền truy cập sớm, hiện vẫn chưa rõ chính xác đối tác nào, nhưng dựa vào những mối quan hệ đối tác trước đó của hãng, có nhiều khả năng sẽ là Nokia và Samsung. Các mẫu chip mới sẽ có mặt vào năm 2019, có nghĩa là các sản phẩm sử dụng chip mới sẽ còn chờ thêm một thời gian nữa mới xuất hiện trên thị trường.

524Vote
46Vote
35Vote
28Vote
14Vote
3.847
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.