Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới

22 Tháng Năm 20182:26 SA(Xem: 13396)
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới

Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.

 

Dự án mới có tên là Terragraph, và đã đi vào hoạt động kể từ khi Facebook mới công bố về dự án tại hội nghị các nhà phát triển thường niên của công ty vào năm 2016. Dự án được mô tả là một hệ thống không dây đa nút, tập trung vào việc đưa kết nối Internet tốc độ cao đến các khu vực đô thị dày đặc”

 

Bộ chip mới của Qualcomm sẽ được tích hợp với công nghệ Terragraph để các nhà sản xuất nâng cấp router, từ đó có thể gửi dữ liệu ở tần số 60 GHz, giúp tăng tốc độ kết nối băng thông rộng lên một tầm cao mới. Phát ngôn viên của Qualcomm đã miêu tả dự án mới là một giải pháp cho cả khu vực nông thôn và khu vực thành thị nơi có Wi-Fi không ổn định tại một số khu vực nhất định. Các bài kiểm tra thực địa sẽ được thiết lập để bắt đầu vào giữa năm 2019, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm chính xác dự án Terragraph sẽ đi vào hoạt động.

 

Qualcomm cũng đang sản xuất chipset 5G cho các nhà sản xuất điện thoại và các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại. Công ty đang làm việc với các bên đối tác có quyền truy cập sớm, hiện vẫn chưa rõ chính xác đối tác nào, nhưng dựa vào những mối quan hệ đối tác trước đó của hãng, có nhiều khả năng sẽ là Nokia và Samsung. Các mẫu chip mới sẽ có mặt vào năm 2019, có nghĩa là các sản phẩm sử dụng chip mới sẽ còn chờ thêm một thời gian nữa mới xuất hiện trên thị trường.

524Vote
46Vote
35Vote
28Vote
14Vote
3.847
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.