Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới

22 Tháng Năm 20182:26 SA(Xem: 13322)
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới

Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.

 

Dự án mới có tên là Terragraph, và đã đi vào hoạt động kể từ khi Facebook mới công bố về dự án tại hội nghị các nhà phát triển thường niên của công ty vào năm 2016. Dự án được mô tả là một hệ thống không dây đa nút, tập trung vào việc đưa kết nối Internet tốc độ cao đến các khu vực đô thị dày đặc”

 

Bộ chip mới của Qualcomm sẽ được tích hợp với công nghệ Terragraph để các nhà sản xuất nâng cấp router, từ đó có thể gửi dữ liệu ở tần số 60 GHz, giúp tăng tốc độ kết nối băng thông rộng lên một tầm cao mới. Phát ngôn viên của Qualcomm đã miêu tả dự án mới là một giải pháp cho cả khu vực nông thôn và khu vực thành thị nơi có Wi-Fi không ổn định tại một số khu vực nhất định. Các bài kiểm tra thực địa sẽ được thiết lập để bắt đầu vào giữa năm 2019, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm chính xác dự án Terragraph sẽ đi vào hoạt động.

 

Qualcomm cũng đang sản xuất chipset 5G cho các nhà sản xuất điện thoại và các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại. Công ty đang làm việc với các bên đối tác có quyền truy cập sớm, hiện vẫn chưa rõ chính xác đối tác nào, nhưng dựa vào những mối quan hệ đối tác trước đó của hãng, có nhiều khả năng sẽ là Nokia và Samsung. Các mẫu chip mới sẽ có mặt vào năm 2019, có nghĩa là các sản phẩm sử dụng chip mới sẽ còn chờ thêm một thời gian nữa mới xuất hiện trên thị trường.

524Vote
46Vote
35Vote
28Vote
14Vote
3.847
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.