Adobe Mua Lại Công Ty Magento

22 Tháng Năm 20182:30 SA(Xem: 16471)
Adobe Mua Lại Công Ty Magento
Adobe Mua Lại Công Ty Magento

Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.

 

Thương vụ dự kiến sẽ được hoàn tất vào Q3/2018. Magento được thành lập vào năm 2008, và đã được eBay mua lại với giá chỉ là 180 triệu USD. Sau đó, vào năm 2005, eBay bán lại Magento cho quỹ Permira với mức giá 200 triệu USD. Đến tháng 05/2018, Adobe đã bỏ ra tới 1.6 tỷ USD để mua lại công ty.

 

Đây sẽ là thương vụ có giá trị lớn nhất của Adobe trong vòng một thập kỷ. Được biết,  Magento là nền tảng để các công ty thương mại điện tử xây dựng trang web và hệ thống của họ. Động thái mua lại Magento sẽ giúp Adobe bước đầu tham gia vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ và phần mềm thông qua điện toán đám mây.

 

Bước đi mới của Adobe cũng gần giống với Microsoft, dịch chuyển từ bán phần mềm sang bán gói thuê bao sử dụng phần mềm và dịch vụ. Ngoài ra, việc mua lại Magento cũng giúp Adobe có thêm một số khách hàng lớn, chẳng hạn như Coca-Cola, Warner Music Group, Nestle và Cathay Pacific.

 

573Vote
42Vote
37Vote
210Vote
110Vote
4.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.