Adobe Mua Lại Công Ty Magento

22 Tháng Năm 20182:30 SA(Xem: 16595)
Adobe Mua Lại Công Ty Magento
Adobe Mua Lại Công Ty Magento

Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.

 

Thương vụ dự kiến sẽ được hoàn tất vào Q3/2018. Magento được thành lập vào năm 2008, và đã được eBay mua lại với giá chỉ là 180 triệu USD. Sau đó, vào năm 2005, eBay bán lại Magento cho quỹ Permira với mức giá 200 triệu USD. Đến tháng 05/2018, Adobe đã bỏ ra tới 1.6 tỷ USD để mua lại công ty.

 

Đây sẽ là thương vụ có giá trị lớn nhất của Adobe trong vòng một thập kỷ. Được biết,  Magento là nền tảng để các công ty thương mại điện tử xây dựng trang web và hệ thống của họ. Động thái mua lại Magento sẽ giúp Adobe bước đầu tham gia vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ và phần mềm thông qua điện toán đám mây.

 

Bước đi mới của Adobe cũng gần giống với Microsoft, dịch chuyển từ bán phần mềm sang bán gói thuê bao sử dụng phần mềm và dịch vụ. Ngoài ra, việc mua lại Magento cũng giúp Adobe có thêm một số khách hàng lớn, chẳng hạn như Coca-Cola, Warner Music Group, Nestle và Cathay Pacific.

 

573Vote
42Vote
37Vote
210Vote
110Vote
4.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.