Adobe Mua Lại Công Ty Magento

22 Tháng Năm 20182:30 SA(Xem: 16223)
Adobe Mua Lại Công Ty Magento
Adobe Mua Lại Công Ty Magento

Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.

 

Thương vụ dự kiến sẽ được hoàn tất vào Q3/2018. Magento được thành lập vào năm 2008, và đã được eBay mua lại với giá chỉ là 180 triệu USD. Sau đó, vào năm 2005, eBay bán lại Magento cho quỹ Permira với mức giá 200 triệu USD. Đến tháng 05/2018, Adobe đã bỏ ra tới 1.6 tỷ USD để mua lại công ty.

 

Đây sẽ là thương vụ có giá trị lớn nhất của Adobe trong vòng một thập kỷ. Được biết,  Magento là nền tảng để các công ty thương mại điện tử xây dựng trang web và hệ thống của họ. Động thái mua lại Magento sẽ giúp Adobe bước đầu tham gia vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ và phần mềm thông qua điện toán đám mây.

 

Bước đi mới của Adobe cũng gần giống với Microsoft, dịch chuyển từ bán phần mềm sang bán gói thuê bao sử dụng phần mềm và dịch vụ. Ngoài ra, việc mua lại Magento cũng giúp Adobe có thêm một số khách hàng lớn, chẳng hạn như Coca-Cola, Warner Music Group, Nestle và Cathay Pacific.

 

573Vote
42Vote
37Vote
210Vote
110Vote
4.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.