Tổng Thống Trump Khẳng Định Không Thỏa Thuận Với Trung Quốc Về Vụ ZTE

24 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12466)
Tổng Thống Trump Khẳng Định Không Thỏa Thuận Với Trung Quốc Về Vụ ZTE
Tổng Thống Trump Khẳng Định Không Thỏa Thuận Với Trung Quốc Về Vụ ZTE
Tổng Thống Trump Khẳng Định Không Thỏa Thuận Với Trung Quốc Về Vụ ZTE

Khoảng cuối tháng 05/2018, tuyên bố của Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ hoàn toàn một tin đăng trên Wall Street Journal, cho biết chính quyền Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận với Bắc Kinh nhằm hồi sinh công ty viễn thông lớn bị chính phủ Mỹ xử phạt. Theo nội dung bài đăng, ZTE sẽ không bị phá sản nhưng phải đối mặt với các hình phạt tài chính và thực hiện thay đổi trong quản lý. Trung Quốc cũng có thể rút lại quy định đánh thuế trị giá nhiều tỷ USD với các sản phẩn nông nghiệp Mỹ.

 

Tuy nhiên, trong tuyên bố mới nhất, ông Trump đã bác bỏ bài báo, đồng thời nhấn mạnh không có thỏa thuận nào giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Nhưng sau đó chính Tổng thống Trump cũng khẳng định đang xem xét các khoản phạt có thể lên tới 1.3 tỷ USD nhằm vào ZTE và yêu cầu thay đổi cách thức quản lý ở công ty, khớp với những Wall Street Journal đã đưa tin.

 

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người đang có chuyến công du Nhà Trắng để thảo luận trước Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều Tiên, dự kiến diễn ra trong tháng 06/2018 tại Singapore, dù ông Trump tuyên bố sự kiện có thể không diễn ra trong tháng 06/2018.

 

Tổng thống Donald Trump cho biết không hài lòng với các cuộc đàm phán thương mại Trung – Mỹ. Ông gọi các cuộc đàm phán là sự khởi đầu khi chính quyền Mỹ đang nỗ lực đạt tới thỏa thuận cuối cùng nhằm giải quyết tình trạng bất cân bằng thương mại với Bắc Kinh. Ông Trump nhấn mạnh: “Chúng ta có một chặng đường dài để đi nên tôi muốn các cuộc đàm phán diễn ra nhanh chóng”

 

Với tuyên bố mới của tổng thống Trump, tương lai ZTE vẫn bất định. Trước đó, Mỹ đã cấm các công ty Mỹ bán hàng cho ZTE với lý do nó vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ với Triều Tiên và Iran. ZTE khẳng định động thái của Mỹ đẩy hãng tới bờ vực phá sản. Không lâu sau, Tổng thống Trump cơ quan Thương mại Mỹ tìm cách giúp ZTE kinh doanh trở lại.

 

Theo tuyên bố mới, ông Trump đang nỗ lực giúp đỡ ZTE, và nhận định việc không bán hàng cho ZTE cũng đang làm tổn thương các công ty Mỹ. Mỹ và Trung Quốc vẫn đang nỗ lực tìm tiếng nói chung trong vấn đề thương mại, nhằm tránh đẩy nhau vào tình trạng chiến tranh, khi lần lượt áp thuế vào các mặt hàng xuất khẩu chiến lược của nhau.

58Vote
40Vote
32Vote
20Vote
14Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.