Tổng Thống Trump Khẳng Định Không Thỏa Thuận Với Trung Quốc Về Vụ ZTE

24 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12476)
Tổng Thống Trump Khẳng Định Không Thỏa Thuận Với Trung Quốc Về Vụ ZTE
Tổng Thống Trump Khẳng Định Không Thỏa Thuận Với Trung Quốc Về Vụ ZTE
Tổng Thống Trump Khẳng Định Không Thỏa Thuận Với Trung Quốc Về Vụ ZTE

Khoảng cuối tháng 05/2018, tuyên bố của Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ hoàn toàn một tin đăng trên Wall Street Journal, cho biết chính quyền Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận với Bắc Kinh nhằm hồi sinh công ty viễn thông lớn bị chính phủ Mỹ xử phạt. Theo nội dung bài đăng, ZTE sẽ không bị phá sản nhưng phải đối mặt với các hình phạt tài chính và thực hiện thay đổi trong quản lý. Trung Quốc cũng có thể rút lại quy định đánh thuế trị giá nhiều tỷ USD với các sản phẩn nông nghiệp Mỹ.

 

Tuy nhiên, trong tuyên bố mới nhất, ông Trump đã bác bỏ bài báo, đồng thời nhấn mạnh không có thỏa thuận nào giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Nhưng sau đó chính Tổng thống Trump cũng khẳng định đang xem xét các khoản phạt có thể lên tới 1.3 tỷ USD nhằm vào ZTE và yêu cầu thay đổi cách thức quản lý ở công ty, khớp với những Wall Street Journal đã đưa tin.

 

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người đang có chuyến công du Nhà Trắng để thảo luận trước Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều Tiên, dự kiến diễn ra trong tháng 06/2018 tại Singapore, dù ông Trump tuyên bố sự kiện có thể không diễn ra trong tháng 06/2018.

 

Tổng thống Donald Trump cho biết không hài lòng với các cuộc đàm phán thương mại Trung – Mỹ. Ông gọi các cuộc đàm phán là sự khởi đầu khi chính quyền Mỹ đang nỗ lực đạt tới thỏa thuận cuối cùng nhằm giải quyết tình trạng bất cân bằng thương mại với Bắc Kinh. Ông Trump nhấn mạnh: “Chúng ta có một chặng đường dài để đi nên tôi muốn các cuộc đàm phán diễn ra nhanh chóng”

 

Với tuyên bố mới của tổng thống Trump, tương lai ZTE vẫn bất định. Trước đó, Mỹ đã cấm các công ty Mỹ bán hàng cho ZTE với lý do nó vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ với Triều Tiên và Iran. ZTE khẳng định động thái của Mỹ đẩy hãng tới bờ vực phá sản. Không lâu sau, Tổng thống Trump cơ quan Thương mại Mỹ tìm cách giúp ZTE kinh doanh trở lại.

 

Theo tuyên bố mới, ông Trump đang nỗ lực giúp đỡ ZTE, và nhận định việc không bán hàng cho ZTE cũng đang làm tổn thương các công ty Mỹ. Mỹ và Trung Quốc vẫn đang nỗ lực tìm tiếng nói chung trong vấn đề thương mại, nhằm tránh đẩy nhau vào tình trạng chiến tranh, khi lần lượt áp thuế vào các mặt hàng xuất khẩu chiến lược của nhau.

58Vote
40Vote
32Vote
20Vote
14Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.