TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12

23 Tháng Năm 20182:07 SA(Xem: 16029)
TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12
TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg đưa tin, TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip xử lý cho thế hệ iPhone mới, sẽ ra mắt cuối năm 2018.

 

Được biết, chip mới có thể được gọi là A12 và được sản xuất trên tiến trình 7nm. Theo Bloomberg, chip A12 với tiến trình 7nm sẽ nhỏ hơn, nhưng đem lại hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện hơn so với chip A11 Bionic trên tiến trình 12nm được trang bị cho iPhone 8 và iPhone X. Vi xử lý nhỏ hơn cũng có nghĩa là thế hệ iPhone 2018 sẽ có thêm khoảng không gian bên trong để Apple trang bị thêm nhiều linh kiện khác.

 

Hiện cả Apple và TSMC đều từ chối đưa ra bình luận. Tuy nhiên, hồi tháng 04/2018, TSMC cho biết đã bắt đầu sản xuất các chip xử lý trên tiến trình 7nm, dù không tiết lộ tên đối tác hãng sẽ cung ứng các con chip mới. Có vẻ như Apple sẽ là hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng các vi xử lý 7nm. Nhưng sẽ không phải là duy nhất, vì Samsung cũng cho biết đang chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt các vi xử lý Exynos mới trên tiến trình 7nm, sẽ ra mắt sớm trong năm 2018.

 

Cuộc đua chip xử lý di động đang ngày càng căng thẳng. Với sự bứt phá của TSMC và Samsung, có vẻ như Intel đang ngày càng bị bỏ lại phía sau. Intel đang rất nỗ lực để có thể quay trở lại thị trường chip di động, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả khả quan.

540Vote
41Vote
312Vote
26Vote
114Vote
3.673
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.