TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12

23 Tháng Năm 20182:07 SA(Xem: 16057)
TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12
TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg đưa tin, TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip xử lý cho thế hệ iPhone mới, sẽ ra mắt cuối năm 2018.

 

Được biết, chip mới có thể được gọi là A12 và được sản xuất trên tiến trình 7nm. Theo Bloomberg, chip A12 với tiến trình 7nm sẽ nhỏ hơn, nhưng đem lại hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện hơn so với chip A11 Bionic trên tiến trình 12nm được trang bị cho iPhone 8 và iPhone X. Vi xử lý nhỏ hơn cũng có nghĩa là thế hệ iPhone 2018 sẽ có thêm khoảng không gian bên trong để Apple trang bị thêm nhiều linh kiện khác.

 

Hiện cả Apple và TSMC đều từ chối đưa ra bình luận. Tuy nhiên, hồi tháng 04/2018, TSMC cho biết đã bắt đầu sản xuất các chip xử lý trên tiến trình 7nm, dù không tiết lộ tên đối tác hãng sẽ cung ứng các con chip mới. Có vẻ như Apple sẽ là hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng các vi xử lý 7nm. Nhưng sẽ không phải là duy nhất, vì Samsung cũng cho biết đang chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt các vi xử lý Exynos mới trên tiến trình 7nm, sẽ ra mắt sớm trong năm 2018.

 

Cuộc đua chip xử lý di động đang ngày càng căng thẳng. Với sự bứt phá của TSMC và Samsung, có vẻ như Intel đang ngày càng bị bỏ lại phía sau. Intel đang rất nỗ lực để có thể quay trở lại thị trường chip di động, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả khả quan.

540Vote
41Vote
312Vote
26Vote
114Vote
3.673
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.