TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12

23 Tháng Năm 20182:07 SA(Xem: 16302)
TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12
TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg đưa tin, TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip xử lý cho thế hệ iPhone mới, sẽ ra mắt cuối năm 2018.

 

Được biết, chip mới có thể được gọi là A12 và được sản xuất trên tiến trình 7nm. Theo Bloomberg, chip A12 với tiến trình 7nm sẽ nhỏ hơn, nhưng đem lại hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện hơn so với chip A11 Bionic trên tiến trình 12nm được trang bị cho iPhone 8 và iPhone X. Vi xử lý nhỏ hơn cũng có nghĩa là thế hệ iPhone 2018 sẽ có thêm khoảng không gian bên trong để Apple trang bị thêm nhiều linh kiện khác.

 

Hiện cả Apple và TSMC đều từ chối đưa ra bình luận. Tuy nhiên, hồi tháng 04/2018, TSMC cho biết đã bắt đầu sản xuất các chip xử lý trên tiến trình 7nm, dù không tiết lộ tên đối tác hãng sẽ cung ứng các con chip mới. Có vẻ như Apple sẽ là hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng các vi xử lý 7nm. Nhưng sẽ không phải là duy nhất, vì Samsung cũng cho biết đang chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt các vi xử lý Exynos mới trên tiến trình 7nm, sẽ ra mắt sớm trong năm 2018.

 

Cuộc đua chip xử lý di động đang ngày càng căng thẳng. Với sự bứt phá của TSMC và Samsung, có vẻ như Intel đang ngày càng bị bỏ lại phía sau. Intel đang rất nỗ lực để có thể quay trở lại thị trường chip di động, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả khả quan.

540Vote
41Vote
312Vote
26Vote
114Vote
3.673
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.