TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12

23 Tháng Năm 20182:07 SA(Xem: 15831)
TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12
TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg đưa tin, TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip xử lý cho thế hệ iPhone mới, sẽ ra mắt cuối năm 2018.

 

Được biết, chip mới có thể được gọi là A12 và được sản xuất trên tiến trình 7nm. Theo Bloomberg, chip A12 với tiến trình 7nm sẽ nhỏ hơn, nhưng đem lại hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện hơn so với chip A11 Bionic trên tiến trình 12nm được trang bị cho iPhone 8 và iPhone X. Vi xử lý nhỏ hơn cũng có nghĩa là thế hệ iPhone 2018 sẽ có thêm khoảng không gian bên trong để Apple trang bị thêm nhiều linh kiện khác.

 

Hiện cả Apple và TSMC đều từ chối đưa ra bình luận. Tuy nhiên, hồi tháng 04/2018, TSMC cho biết đã bắt đầu sản xuất các chip xử lý trên tiến trình 7nm, dù không tiết lộ tên đối tác hãng sẽ cung ứng các con chip mới. Có vẻ như Apple sẽ là hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng các vi xử lý 7nm. Nhưng sẽ không phải là duy nhất, vì Samsung cũng cho biết đang chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt các vi xử lý Exynos mới trên tiến trình 7nm, sẽ ra mắt sớm trong năm 2018.

 

Cuộc đua chip xử lý di động đang ngày càng căng thẳng. Với sự bứt phá của TSMC và Samsung, có vẻ như Intel đang ngày càng bị bỏ lại phía sau. Intel đang rất nỗ lực để có thể quay trở lại thị trường chip di động, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả khả quan.

540Vote
41Vote
312Vote
26Vote
114Vote
3.673
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.