Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh

25 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13789)
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh

Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai.

 

Cụ thể, trung tâm mới của Samsung có tên là The Samsung AI Center, Cambridge, và được điều hành bởi Andrew Blake, một trong những giáo sư hàng đầu về AI tại Anh. Trước đây, Andrew Blake từng làm việc cho Phòng thí nghiệm Cambridge của trung tâm nghiên cứu Microsoft Research, đồng thời ông cũng là cựu Giám đốc của Viện Alan Turing. Các công trình nghiên cứu của Andrew Blake chủ yếu tập trung vào tiềm năng của máy tính và đặc biệt phù hợp với tham vọng của Samsung và Samsung AI Center, Cambridge.

 

Ngoài ra, trung tâm Samsung AI Center, Cambridge là trung tâm nghiên cứu thứ 5 của Samsung bên ngoài phạm vi Hàn Quốc và Mỹ. Trung tâm mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển công nghệ AI của cả Samsung và Anh, đặc biệt là trong bối cảnh Anh đang nuôi tham vọng trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ mới.

 

Các trường Đại học tại Anh hiện đã ra mắt rất nhiều tài liệu, báo cáo, nghiên cứu liên quan đến AI. Nhiều công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ cũng đã chọn Anh để tiến hành xây dựng trụ sở nghiên cứu của mình như Swiftkey của Microsoft, hay DeepMind của Google.

 

Thủ tướng Anh Theresa May đã nhiệt liệt khen ngợi chiến lược xây dựng trung tâm nghiên cứu mới của Samsung. Bà cho biết: “Trung tâm nghiên cứu của Samsung sẽ giúp tạo ra rất nhiều công việc mới đòi hỏi trình độ cao hơn với mức lương cũng xứng đáng hơn. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng đón chào những đầu tư tương tự trên mọi khu vực trong nước. Tôi tự tin khẳng định rằng Anh là một cường quốc về AI hàng đầu thế giới. Và trung tâm nghiên cứu mới của Samsung sẽ nhận được hỗ trợ đắc lực từ những tài năng tầm cỡ quốc tế tại Cambridge”.

 

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ công bố dự án thành lập thêm hai trung tâm nghiên cứu mới tại thành phố Toronta, Canada vào ngày 24/05/2018, và thủ đô Moscow của Nga vào ngày 29/05/2018. Samsung cũng đang có tham vọng đưa trợ lý ảo cá nhân Bixby lên một tầm cao mới để cạnh tranh với Google Assistant hay Siri của Apple. Phía Google đã khiến cho giới công nghệ ngạc nhiên khi trợ lý ảo của hãng có thể trò chuyện, giao tiếp và đặt lịch cắt tóc tương tự như người thật.

 

519Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.