Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh

25 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13667)
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh

Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai.

 

Cụ thể, trung tâm mới của Samsung có tên là The Samsung AI Center, Cambridge, và được điều hành bởi Andrew Blake, một trong những giáo sư hàng đầu về AI tại Anh. Trước đây, Andrew Blake từng làm việc cho Phòng thí nghiệm Cambridge của trung tâm nghiên cứu Microsoft Research, đồng thời ông cũng là cựu Giám đốc của Viện Alan Turing. Các công trình nghiên cứu của Andrew Blake chủ yếu tập trung vào tiềm năng của máy tính và đặc biệt phù hợp với tham vọng của Samsung và Samsung AI Center, Cambridge.

 

Ngoài ra, trung tâm Samsung AI Center, Cambridge là trung tâm nghiên cứu thứ 5 của Samsung bên ngoài phạm vi Hàn Quốc và Mỹ. Trung tâm mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển công nghệ AI của cả Samsung và Anh, đặc biệt là trong bối cảnh Anh đang nuôi tham vọng trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ mới.

 

Các trường Đại học tại Anh hiện đã ra mắt rất nhiều tài liệu, báo cáo, nghiên cứu liên quan đến AI. Nhiều công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ cũng đã chọn Anh để tiến hành xây dựng trụ sở nghiên cứu của mình như Swiftkey của Microsoft, hay DeepMind của Google.

 

Thủ tướng Anh Theresa May đã nhiệt liệt khen ngợi chiến lược xây dựng trung tâm nghiên cứu mới của Samsung. Bà cho biết: “Trung tâm nghiên cứu của Samsung sẽ giúp tạo ra rất nhiều công việc mới đòi hỏi trình độ cao hơn với mức lương cũng xứng đáng hơn. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng đón chào những đầu tư tương tự trên mọi khu vực trong nước. Tôi tự tin khẳng định rằng Anh là một cường quốc về AI hàng đầu thế giới. Và trung tâm nghiên cứu mới của Samsung sẽ nhận được hỗ trợ đắc lực từ những tài năng tầm cỡ quốc tế tại Cambridge”.

 

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ công bố dự án thành lập thêm hai trung tâm nghiên cứu mới tại thành phố Toronta, Canada vào ngày 24/05/2018, và thủ đô Moscow của Nga vào ngày 29/05/2018. Samsung cũng đang có tham vọng đưa trợ lý ảo cá nhân Bixby lên một tầm cao mới để cạnh tranh với Google Assistant hay Siri của Apple. Phía Google đã khiến cho giới công nghệ ngạc nhiên khi trợ lý ảo của hãng có thể trò chuyện, giao tiếp và đặt lịch cắt tóc tương tự như người thật.

 

519Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.