Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh

25 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 14102)
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh

Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai.

 

Cụ thể, trung tâm mới của Samsung có tên là The Samsung AI Center, Cambridge, và được điều hành bởi Andrew Blake, một trong những giáo sư hàng đầu về AI tại Anh. Trước đây, Andrew Blake từng làm việc cho Phòng thí nghiệm Cambridge của trung tâm nghiên cứu Microsoft Research, đồng thời ông cũng là cựu Giám đốc của Viện Alan Turing. Các công trình nghiên cứu của Andrew Blake chủ yếu tập trung vào tiềm năng của máy tính và đặc biệt phù hợp với tham vọng của Samsung và Samsung AI Center, Cambridge.

 

Ngoài ra, trung tâm Samsung AI Center, Cambridge là trung tâm nghiên cứu thứ 5 của Samsung bên ngoài phạm vi Hàn Quốc và Mỹ. Trung tâm mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển công nghệ AI của cả Samsung và Anh, đặc biệt là trong bối cảnh Anh đang nuôi tham vọng trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ mới.

 

Các trường Đại học tại Anh hiện đã ra mắt rất nhiều tài liệu, báo cáo, nghiên cứu liên quan đến AI. Nhiều công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ cũng đã chọn Anh để tiến hành xây dựng trụ sở nghiên cứu của mình như Swiftkey của Microsoft, hay DeepMind của Google.

 

Thủ tướng Anh Theresa May đã nhiệt liệt khen ngợi chiến lược xây dựng trung tâm nghiên cứu mới của Samsung. Bà cho biết: “Trung tâm nghiên cứu của Samsung sẽ giúp tạo ra rất nhiều công việc mới đòi hỏi trình độ cao hơn với mức lương cũng xứng đáng hơn. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng đón chào những đầu tư tương tự trên mọi khu vực trong nước. Tôi tự tin khẳng định rằng Anh là một cường quốc về AI hàng đầu thế giới. Và trung tâm nghiên cứu mới của Samsung sẽ nhận được hỗ trợ đắc lực từ những tài năng tầm cỡ quốc tế tại Cambridge”.

 

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ công bố dự án thành lập thêm hai trung tâm nghiên cứu mới tại thành phố Toronta, Canada vào ngày 24/05/2018, và thủ đô Moscow của Nga vào ngày 29/05/2018. Samsung cũng đang có tham vọng đưa trợ lý ảo cá nhân Bixby lên một tầm cao mới để cạnh tranh với Google Assistant hay Siri của Apple. Phía Google đã khiến cho giới công nghệ ngạc nhiên khi trợ lý ảo của hãng có thể trò chuyện, giao tiếp và đặt lịch cắt tóc tương tự như người thật.

 

519Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.