Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh

25 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13680)
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh
Samsung Mở Trung Tâm Nghiên Cứu AI Mới Ở Anh

Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai.

 

Cụ thể, trung tâm mới của Samsung có tên là The Samsung AI Center, Cambridge, và được điều hành bởi Andrew Blake, một trong những giáo sư hàng đầu về AI tại Anh. Trước đây, Andrew Blake từng làm việc cho Phòng thí nghiệm Cambridge của trung tâm nghiên cứu Microsoft Research, đồng thời ông cũng là cựu Giám đốc của Viện Alan Turing. Các công trình nghiên cứu của Andrew Blake chủ yếu tập trung vào tiềm năng của máy tính và đặc biệt phù hợp với tham vọng của Samsung và Samsung AI Center, Cambridge.

 

Ngoài ra, trung tâm Samsung AI Center, Cambridge là trung tâm nghiên cứu thứ 5 của Samsung bên ngoài phạm vi Hàn Quốc và Mỹ. Trung tâm mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển công nghệ AI của cả Samsung và Anh, đặc biệt là trong bối cảnh Anh đang nuôi tham vọng trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ mới.

 

Các trường Đại học tại Anh hiện đã ra mắt rất nhiều tài liệu, báo cáo, nghiên cứu liên quan đến AI. Nhiều công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ cũng đã chọn Anh để tiến hành xây dựng trụ sở nghiên cứu của mình như Swiftkey của Microsoft, hay DeepMind của Google.

 

Thủ tướng Anh Theresa May đã nhiệt liệt khen ngợi chiến lược xây dựng trung tâm nghiên cứu mới của Samsung. Bà cho biết: “Trung tâm nghiên cứu của Samsung sẽ giúp tạo ra rất nhiều công việc mới đòi hỏi trình độ cao hơn với mức lương cũng xứng đáng hơn. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng đón chào những đầu tư tương tự trên mọi khu vực trong nước. Tôi tự tin khẳng định rằng Anh là một cường quốc về AI hàng đầu thế giới. Và trung tâm nghiên cứu mới của Samsung sẽ nhận được hỗ trợ đắc lực từ những tài năng tầm cỡ quốc tế tại Cambridge”.

 

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ công bố dự án thành lập thêm hai trung tâm nghiên cứu mới tại thành phố Toronta, Canada vào ngày 24/05/2018, và thủ đô Moscow của Nga vào ngày 29/05/2018. Samsung cũng đang có tham vọng đưa trợ lý ảo cá nhân Bixby lên một tầm cao mới để cạnh tranh với Google Assistant hay Siri của Apple. Phía Google đã khiến cho giới công nghệ ngạc nhiên khi trợ lý ảo của hãng có thể trò chuyện, giao tiếp và đặt lịch cắt tóc tương tự như người thật.

 

519Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.