Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản

25 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 17256)
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh.

 

Xếp thứ 2 là hộ chiếu của Singapore và Đức, có thể đến 188 quốc gia. Theo sau là các nước như Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Còn Mỹ và Anh cùng có mặt tại vị trí thứ 4 trong bảng danh sách.

 

Danh sách xếp hạng được nghiên cứu và xây dựng bởi hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners, thông qua dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA - nguồn dữ liệu thông tin vận tải lớn nhất trên Thế giới, và từ những khảo sát bổ sung khác. Bảng xếp hạng đánh giá khả năng đi lại tự do giữa các nước của công dân; việc họ có cần phải xin visa hay không, hay có thể lấy visa tại sân bay nước nhập cảnh. Khảo sát tiến hành trên tổng cộng 199 tấm hộ chiếu khác nhau từ 227 điểm đến bao gồm quốc gia, vùng lãnh thổ và các tiểu bang vĩ mô.

 

Trong danh sách được công bố trước đó, Singapore và Nhật cùng đứng vị trí thứ nhất với 180 nước được miễn visa. Đó cũng là lần đầu tiên một quốc gia Châu Á có tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

 

Tăng hạng nhiều nhất trong danh sách là các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) tăng 38 bậc so với năm 2008, xếp thứ 23. Nguyên nhân được cho là nhờ chính sách đảm bảo miễn visa hơn bất kỳ quốc gia có quyền tài phán nào trên thế giới vào năm 2018. Hồi tháng 04/2018, Nga cũng thông báo sẽ miễn visa cho tất cả các du khách có vé đến xem World Cup 2018 vào tháng 6 và tháng 7 năm 2018.

 

Theo danh sách, 10 thứ hạng các quốc gia với tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cụ thể bao gồm:

 

1. Nhật Bản

 

2. Singapore, Đức

 

3. Phần Lan, Pháp, Hàn Quốc, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển

 

4. Úc, Anh, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Mỹ

 

5. Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ireland, Thụy Sĩ

 

6. Úc, Hy Lạp

 

7. Cộng hòa Séc, New Zealand, Malta

 

8. Iceland

 

9. Hungary, Malaysia, Slovenia

 

10. Latvia, Litva, Slovakia

538Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
4.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.