Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản

25 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 17288)
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh.

 

Xếp thứ 2 là hộ chiếu của Singapore và Đức, có thể đến 188 quốc gia. Theo sau là các nước như Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Còn Mỹ và Anh cùng có mặt tại vị trí thứ 4 trong bảng danh sách.

 

Danh sách xếp hạng được nghiên cứu và xây dựng bởi hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners, thông qua dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA - nguồn dữ liệu thông tin vận tải lớn nhất trên Thế giới, và từ những khảo sát bổ sung khác. Bảng xếp hạng đánh giá khả năng đi lại tự do giữa các nước của công dân; việc họ có cần phải xin visa hay không, hay có thể lấy visa tại sân bay nước nhập cảnh. Khảo sát tiến hành trên tổng cộng 199 tấm hộ chiếu khác nhau từ 227 điểm đến bao gồm quốc gia, vùng lãnh thổ và các tiểu bang vĩ mô.

 

Trong danh sách được công bố trước đó, Singapore và Nhật cùng đứng vị trí thứ nhất với 180 nước được miễn visa. Đó cũng là lần đầu tiên một quốc gia Châu Á có tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

 

Tăng hạng nhiều nhất trong danh sách là các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) tăng 38 bậc so với năm 2008, xếp thứ 23. Nguyên nhân được cho là nhờ chính sách đảm bảo miễn visa hơn bất kỳ quốc gia có quyền tài phán nào trên thế giới vào năm 2018. Hồi tháng 04/2018, Nga cũng thông báo sẽ miễn visa cho tất cả các du khách có vé đến xem World Cup 2018 vào tháng 6 và tháng 7 năm 2018.

 

Theo danh sách, 10 thứ hạng các quốc gia với tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cụ thể bao gồm:

 

1. Nhật Bản

 

2. Singapore, Đức

 

3. Phần Lan, Pháp, Hàn Quốc, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển

 

4. Úc, Anh, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Mỹ

 

5. Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ireland, Thụy Sĩ

 

6. Úc, Hy Lạp

 

7. Cộng hòa Séc, New Zealand, Malta

 

8. Iceland

 

9. Hungary, Malaysia, Slovenia

 

10. Latvia, Litva, Slovakia

538Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
4.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.