Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản

25 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 17651)
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh.

 

Xếp thứ 2 là hộ chiếu của Singapore và Đức, có thể đến 188 quốc gia. Theo sau là các nước như Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Còn Mỹ và Anh cùng có mặt tại vị trí thứ 4 trong bảng danh sách.

 

Danh sách xếp hạng được nghiên cứu và xây dựng bởi hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners, thông qua dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA - nguồn dữ liệu thông tin vận tải lớn nhất trên Thế giới, và từ những khảo sát bổ sung khác. Bảng xếp hạng đánh giá khả năng đi lại tự do giữa các nước của công dân; việc họ có cần phải xin visa hay không, hay có thể lấy visa tại sân bay nước nhập cảnh. Khảo sát tiến hành trên tổng cộng 199 tấm hộ chiếu khác nhau từ 227 điểm đến bao gồm quốc gia, vùng lãnh thổ và các tiểu bang vĩ mô.

 

Trong danh sách được công bố trước đó, Singapore và Nhật cùng đứng vị trí thứ nhất với 180 nước được miễn visa. Đó cũng là lần đầu tiên một quốc gia Châu Á có tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

 

Tăng hạng nhiều nhất trong danh sách là các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) tăng 38 bậc so với năm 2008, xếp thứ 23. Nguyên nhân được cho là nhờ chính sách đảm bảo miễn visa hơn bất kỳ quốc gia có quyền tài phán nào trên thế giới vào năm 2018. Hồi tháng 04/2018, Nga cũng thông báo sẽ miễn visa cho tất cả các du khách có vé đến xem World Cup 2018 vào tháng 6 và tháng 7 năm 2018.

 

Theo danh sách, 10 thứ hạng các quốc gia với tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cụ thể bao gồm:

 

1. Nhật Bản

 

2. Singapore, Đức

 

3. Phần Lan, Pháp, Hàn Quốc, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển

 

4. Úc, Anh, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Mỹ

 

5. Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ireland, Thụy Sĩ

 

6. Úc, Hy Lạp

 

7. Cộng hòa Séc, New Zealand, Malta

 

8. Iceland

 

9. Hungary, Malaysia, Slovenia

 

10. Latvia, Litva, Slovakia

538Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
4.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.