Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản

25 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 17680)
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản
Hộ Chiếu Tốt Nhất Năm 2018 Là Hộ Chiếu Nhật Bản

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh.

 

Xếp thứ 2 là hộ chiếu của Singapore và Đức, có thể đến 188 quốc gia. Theo sau là các nước như Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Còn Mỹ và Anh cùng có mặt tại vị trí thứ 4 trong bảng danh sách.

 

Danh sách xếp hạng được nghiên cứu và xây dựng bởi hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners, thông qua dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA - nguồn dữ liệu thông tin vận tải lớn nhất trên Thế giới, và từ những khảo sát bổ sung khác. Bảng xếp hạng đánh giá khả năng đi lại tự do giữa các nước của công dân; việc họ có cần phải xin visa hay không, hay có thể lấy visa tại sân bay nước nhập cảnh. Khảo sát tiến hành trên tổng cộng 199 tấm hộ chiếu khác nhau từ 227 điểm đến bao gồm quốc gia, vùng lãnh thổ và các tiểu bang vĩ mô.

 

Trong danh sách được công bố trước đó, Singapore và Nhật cùng đứng vị trí thứ nhất với 180 nước được miễn visa. Đó cũng là lần đầu tiên một quốc gia Châu Á có tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

 

Tăng hạng nhiều nhất trong danh sách là các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) tăng 38 bậc so với năm 2008, xếp thứ 23. Nguyên nhân được cho là nhờ chính sách đảm bảo miễn visa hơn bất kỳ quốc gia có quyền tài phán nào trên thế giới vào năm 2018. Hồi tháng 04/2018, Nga cũng thông báo sẽ miễn visa cho tất cả các du khách có vé đến xem World Cup 2018 vào tháng 6 và tháng 7 năm 2018.

 

Theo danh sách, 10 thứ hạng các quốc gia với tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cụ thể bao gồm:

 

1. Nhật Bản

 

2. Singapore, Đức

 

3. Phần Lan, Pháp, Hàn Quốc, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển

 

4. Úc, Anh, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Mỹ

 

5. Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ireland, Thụy Sĩ

 

6. Úc, Hy Lạp

 

7. Cộng hòa Séc, New Zealand, Malta

 

8. Iceland

 

9. Hungary, Malaysia, Slovenia

 

10. Latvia, Litva, Slovakia

538Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
4.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.