Uber Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

24 Tháng Năm 20181:34 SA(Xem: 12736)
Uber Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Uber Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Uber Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 05/2018, Uber công bố báo cáo tài chính Q1/2018, cho thấy dấu hiệu hãng đã đảo ngược tình hình kinh doanh và báo lãi 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, tổng doanh thu của Uber trong Q1 là 2.6 tỷ USD, tỷ suất lợi nhuận lên tới 96%. Tổng số chuyến xe của Uber đã tạo ra 11.3 tỷ USD, tăng từ 7.3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2017.

 

Tuy nhiên, khoản lợi nhuận khổng lồ của Uber đến từ các thỏa thuận bán công ty tại Nga và Đông Nam Á. Uber đã thu về tới 2.9 tỷ USD khi bán lại hoạt động kinh doanh của mình cho các đối thủ tại địa phương. Nếu không có các thương vụ bán lại công ty, Uber vẫn sẽ thua lỗ. Nhưng mức thua lỗ đang giảm đáng kể, nếu trừ đi số tiền kiếm được từ việc bán hoạt động kinh doanh tại Nga và Đông Nam Á, Uber sẽ lỗ khoảng 480 triệu USD. So với mức thua lỗ 1.1 tỷ USD của quý trước và 800 triệu USD cùng kỳ năm 2017, đây là một con số khả quan.

 

Nguyên nhân phần nào nhờ Uber bắt đầu cắt giảm chi tiêu cho việc trợ cấp tài xế và khách hàng, thông qua các chương trình khuyến mãi để mở rộng thị phần. Không còn phải cạnh tranh tại hai thị trường Nga và Đông Nam Á cũng giúp Uber tiết kiệm được rất nhiều chi phí hoạt động.

 

Sau khi được SoftBank rót vốn, Uber cũng tạo điều kiện cho các nhân viên và nhà đầu tư khác thanh lý cổ phần. Công ty đang muốn thực hiện một đề nghị đấu thầu với bên thứ 3, cùng các nhà đầu tư hiện tại là TPG và Altimeter, trong khoảng 400 - 600 triệu USD.

 

Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, đang chứng minh rằng đã quyết định đúng đắn, khi chấp nhận từ bỏ các thị trường cạnh tranh gay gắt và tập trung vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ hay Nam Mỹ. Uber cũng kỳ vọng sẽ tạo ra lợi nhuận từ các mảng kinh doanh khác như UberEats. CEO Dara Khosrowshahi cho biết sẽ cố gắng để tổ chức IPO cho Uber vào năm 2019.

516Vote
42Vote
39Vote
24Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.