Uber Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

24 Tháng Năm 20181:34 SA(Xem: 12597)
Uber Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Uber Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Uber Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 05/2018, Uber công bố báo cáo tài chính Q1/2018, cho thấy dấu hiệu hãng đã đảo ngược tình hình kinh doanh và báo lãi 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, tổng doanh thu của Uber trong Q1 là 2.6 tỷ USD, tỷ suất lợi nhuận lên tới 96%. Tổng số chuyến xe của Uber đã tạo ra 11.3 tỷ USD, tăng từ 7.3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2017.

 

Tuy nhiên, khoản lợi nhuận khổng lồ của Uber đến từ các thỏa thuận bán công ty tại Nga và Đông Nam Á. Uber đã thu về tới 2.9 tỷ USD khi bán lại hoạt động kinh doanh của mình cho các đối thủ tại địa phương. Nếu không có các thương vụ bán lại công ty, Uber vẫn sẽ thua lỗ. Nhưng mức thua lỗ đang giảm đáng kể, nếu trừ đi số tiền kiếm được từ việc bán hoạt động kinh doanh tại Nga và Đông Nam Á, Uber sẽ lỗ khoảng 480 triệu USD. So với mức thua lỗ 1.1 tỷ USD của quý trước và 800 triệu USD cùng kỳ năm 2017, đây là một con số khả quan.

 

Nguyên nhân phần nào nhờ Uber bắt đầu cắt giảm chi tiêu cho việc trợ cấp tài xế và khách hàng, thông qua các chương trình khuyến mãi để mở rộng thị phần. Không còn phải cạnh tranh tại hai thị trường Nga và Đông Nam Á cũng giúp Uber tiết kiệm được rất nhiều chi phí hoạt động.

 

Sau khi được SoftBank rót vốn, Uber cũng tạo điều kiện cho các nhân viên và nhà đầu tư khác thanh lý cổ phần. Công ty đang muốn thực hiện một đề nghị đấu thầu với bên thứ 3, cùng các nhà đầu tư hiện tại là TPG và Altimeter, trong khoảng 400 - 600 triệu USD.

 

Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, đang chứng minh rằng đã quyết định đúng đắn, khi chấp nhận từ bỏ các thị trường cạnh tranh gay gắt và tập trung vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ hay Nam Mỹ. Uber cũng kỳ vọng sẽ tạo ra lợi nhuận từ các mảng kinh doanh khác như UberEats. CEO Dara Khosrowshahi cho biết sẽ cố gắng để tổ chức IPO cho Uber vào năm 2019.

516Vote
42Vote
39Vote
24Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.