Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020

24 Tháng Năm 20181:51 SA(Xem: 16054)
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.

 

Để đạt được mục tiêu, Samsung sẽ mở rộng đội ngũ nhân sự lên ít nhất 1,000 người, bao gồm các nhà nghiên cứu, kĩ sư và chuyên gia trong lĩnh vực AI. Trước đó, một số tin đồn cho rằng Samsung sẽ cho ra mắt thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Bixby vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, Kim Hyun-suk, Giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng khẳng định tham vọng của Samsung không chỉ dừng lại ở loa thông minh, mà còn là cả một kế hoạch dài hạn để mang AI lên toàn bộ những thiết bị điện tử, điện lạnh khác.

 

Trong năm 2017, có khoảng 52 triệu hộ gia đình tại Mỹ sở hữu ít nhất một thiết bị loa thông minh. Các chuyên gia tại ABI dự đoán rằng con số sẽ tăng lên mạnh mẽ và đạt mức 280 triệu hộ gia đình tính đến hết năm 2022. Với kế hoạch của mình, Samsung không những sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của loa thông minh, mà còn có thể thống nhất toàn bộ các sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu về truy cập và sử dụng thông tin của người dùng. Trong đó, Bixby sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp hiện thực hóa tham vọng. Phiên bản Bixby mới có thể phân biệt được 10 giọng nói khác nhau, cùng khả năng kết hợp với những ứng dụng bên thứ ba để nâng tầm trải nghiệm người dùng.

 

Chẳng hạn như Alexa, một trong những trợ lý ảo tiên tiến nhất hiện hành, đã có thể cho phép người dùng đặt pizza hay gọi Uber thông qua các ứng dụng do bên thứ ba sản xuất. Hiện Samsung đang có khoảng 500 đối tác tại Mỹ sẵn sàng tích hợp Bixby vào những sản phẩm của họ, và con số dự kiến sẽ còn tăng lên đến hàng chục nghìn đối tác toàn cầu. Ngoài ra, Samsung cũng hy vọng có thể thống nhất hệ sinh thái sản phẩm của hãng, bao gồm TV, đồ gia dụng và các thiết bị di động thông qua Bixby để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

56Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch