Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020

24 Tháng Năm 20181:51 SA(Xem: 16371)
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.

 

Để đạt được mục tiêu, Samsung sẽ mở rộng đội ngũ nhân sự lên ít nhất 1,000 người, bao gồm các nhà nghiên cứu, kĩ sư và chuyên gia trong lĩnh vực AI. Trước đó, một số tin đồn cho rằng Samsung sẽ cho ra mắt thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Bixby vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, Kim Hyun-suk, Giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng khẳng định tham vọng của Samsung không chỉ dừng lại ở loa thông minh, mà còn là cả một kế hoạch dài hạn để mang AI lên toàn bộ những thiết bị điện tử, điện lạnh khác.

 

Trong năm 2017, có khoảng 52 triệu hộ gia đình tại Mỹ sở hữu ít nhất một thiết bị loa thông minh. Các chuyên gia tại ABI dự đoán rằng con số sẽ tăng lên mạnh mẽ và đạt mức 280 triệu hộ gia đình tính đến hết năm 2022. Với kế hoạch của mình, Samsung không những sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của loa thông minh, mà còn có thể thống nhất toàn bộ các sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu về truy cập và sử dụng thông tin của người dùng. Trong đó, Bixby sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp hiện thực hóa tham vọng. Phiên bản Bixby mới có thể phân biệt được 10 giọng nói khác nhau, cùng khả năng kết hợp với những ứng dụng bên thứ ba để nâng tầm trải nghiệm người dùng.

 

Chẳng hạn như Alexa, một trong những trợ lý ảo tiên tiến nhất hiện hành, đã có thể cho phép người dùng đặt pizza hay gọi Uber thông qua các ứng dụng do bên thứ ba sản xuất. Hiện Samsung đang có khoảng 500 đối tác tại Mỹ sẵn sàng tích hợp Bixby vào những sản phẩm của họ, và con số dự kiến sẽ còn tăng lên đến hàng chục nghìn đối tác toàn cầu. Ngoài ra, Samsung cũng hy vọng có thể thống nhất hệ sinh thái sản phẩm của hãng, bao gồm TV, đồ gia dụng và các thiết bị di động thông qua Bixby để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

56Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.