Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020

24 Tháng Năm 20181:51 SA(Xem: 16598)
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.

 

Để đạt được mục tiêu, Samsung sẽ mở rộng đội ngũ nhân sự lên ít nhất 1,000 người, bao gồm các nhà nghiên cứu, kĩ sư và chuyên gia trong lĩnh vực AI. Trước đó, một số tin đồn cho rằng Samsung sẽ cho ra mắt thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Bixby vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, Kim Hyun-suk, Giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng khẳng định tham vọng của Samsung không chỉ dừng lại ở loa thông minh, mà còn là cả một kế hoạch dài hạn để mang AI lên toàn bộ những thiết bị điện tử, điện lạnh khác.

 

Trong năm 2017, có khoảng 52 triệu hộ gia đình tại Mỹ sở hữu ít nhất một thiết bị loa thông minh. Các chuyên gia tại ABI dự đoán rằng con số sẽ tăng lên mạnh mẽ và đạt mức 280 triệu hộ gia đình tính đến hết năm 2022. Với kế hoạch của mình, Samsung không những sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của loa thông minh, mà còn có thể thống nhất toàn bộ các sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu về truy cập và sử dụng thông tin của người dùng. Trong đó, Bixby sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp hiện thực hóa tham vọng. Phiên bản Bixby mới có thể phân biệt được 10 giọng nói khác nhau, cùng khả năng kết hợp với những ứng dụng bên thứ ba để nâng tầm trải nghiệm người dùng.

 

Chẳng hạn như Alexa, một trong những trợ lý ảo tiên tiến nhất hiện hành, đã có thể cho phép người dùng đặt pizza hay gọi Uber thông qua các ứng dụng do bên thứ ba sản xuất. Hiện Samsung đang có khoảng 500 đối tác tại Mỹ sẵn sàng tích hợp Bixby vào những sản phẩm của họ, và con số dự kiến sẽ còn tăng lên đến hàng chục nghìn đối tác toàn cầu. Ngoài ra, Samsung cũng hy vọng có thể thống nhất hệ sinh thái sản phẩm của hãng, bao gồm TV, đồ gia dụng và các thiết bị di động thông qua Bixby để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

56Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.