Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020

24 Tháng Năm 20181:51 SA(Xem: 16671)
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.

 

Để đạt được mục tiêu, Samsung sẽ mở rộng đội ngũ nhân sự lên ít nhất 1,000 người, bao gồm các nhà nghiên cứu, kĩ sư và chuyên gia trong lĩnh vực AI. Trước đó, một số tin đồn cho rằng Samsung sẽ cho ra mắt thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Bixby vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, Kim Hyun-suk, Giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng khẳng định tham vọng của Samsung không chỉ dừng lại ở loa thông minh, mà còn là cả một kế hoạch dài hạn để mang AI lên toàn bộ những thiết bị điện tử, điện lạnh khác.

 

Trong năm 2017, có khoảng 52 triệu hộ gia đình tại Mỹ sở hữu ít nhất một thiết bị loa thông minh. Các chuyên gia tại ABI dự đoán rằng con số sẽ tăng lên mạnh mẽ và đạt mức 280 triệu hộ gia đình tính đến hết năm 2022. Với kế hoạch của mình, Samsung không những sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của loa thông minh, mà còn có thể thống nhất toàn bộ các sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu về truy cập và sử dụng thông tin của người dùng. Trong đó, Bixby sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp hiện thực hóa tham vọng. Phiên bản Bixby mới có thể phân biệt được 10 giọng nói khác nhau, cùng khả năng kết hợp với những ứng dụng bên thứ ba để nâng tầm trải nghiệm người dùng.

 

Chẳng hạn như Alexa, một trong những trợ lý ảo tiên tiến nhất hiện hành, đã có thể cho phép người dùng đặt pizza hay gọi Uber thông qua các ứng dụng do bên thứ ba sản xuất. Hiện Samsung đang có khoảng 500 đối tác tại Mỹ sẵn sàng tích hợp Bixby vào những sản phẩm của họ, và con số dự kiến sẽ còn tăng lên đến hàng chục nghìn đối tác toàn cầu. Ngoài ra, Samsung cũng hy vọng có thể thống nhất hệ sinh thái sản phẩm của hãng, bao gồm TV, đồ gia dụng và các thiết bị di động thông qua Bixby để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

56Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.