Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 710

24 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 15255)
Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 710
Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 710
Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 710

Khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 710, mạnh hơn chip tầm trung Snapdragon 660, nhưng chưa chạm đến sức mạnh cao cấp của Snapdragon 845 trong chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9.

 

Giống như những gì đã được Qualcomm giới thiệu tại MWC 2018, những cải tiến lớn nhất trên chip Snapdragon 710 thuộc về mảng trí tuệ nhân tạo AI, sở hữu hiệu năng AI gấp đôi so với Snapdragon 660. Điều này sẽ mang tới sự cải tiến mạnh mẽ hơn cho rất nhiều ứng dụng như chụp ảnh, trợ lý ảo, cũng như các tính năng sinh trắc học khác. Các thành phần khác như Modem LTE X15, hay bộ xử lý hình ảnh Spectra 250, sẽ yếu hơn một chút của modem X20 và Spectra 280 trên dòng chip Snapdragon 800.

 

Nhìn chung, những cải tiến của Snapdragon 710 có thể thấy rõ khi so sánh với dòng chip Snapdragon 600, với tốc độ mạng nhanh hơn, tín hiệu sóng ổn định hơn, hỗ trợ màu sắc 10-bit thay vì 8-bit. Những chiếc điện thoại được trang bị chip Snapdragon 710 sẽ có khả năng hỗ trợ phát video 4K HDR.

 

Snapdragon 710 sử dụng tiến trình 10nm, có hiệu năng cao hơn 20% so với Snapdragon 660, nhưng lại giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ, đặc biệt là trong các hoạt động giải trí như xem phim hay chơi game. Có khả năng Snapdragon 710 sẽ nhắm đến thị trường quốc tế. Theo Qualcomm, chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 710 sẽ được ra mắt trong Q2/2018.

519Vote
42Vote
32Vote
26Vote
18Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?