Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát

24 Tháng Năm 20182:39 SA(Xem: 12222)
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát

Hồi cuối năm 2016, Amazon đã ra mắt một hệ thống thị giác máy tính, được gọi là Rekognition. Không lâu sau đó, công ty đã bắt đầu quảng cáo nó đến các sở cảnh sát như là một công cụ để chống tội phạm.

 

Sở cảnh sát Orlando và Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Washington ở Oregon là hai khách hàng đầu tiên nhanh tay đặt mua Rekognition. Tuy nhiên, hành động bán hàng của Amazon đã gặp phải những vấn đề.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, Liên minh Tự do Dân sự Mỹ ACLU và 24 tổ chức quyền công dân khác trên toàn nước Mỹ đã gửi một lá thư mở đến CEO Amazon là Jeff Bezos, yêu cầu ông ra lệnh cho Amazon ngừng bán Rekognition cho các cơ quan hành pháp. Lý do được đưa ra là hệ thống nhận diện gương mặt Rekognition sẽ có thể bị lạm dụng nếu rơi vào tay của chính phủ. Và thay vì bắt tội phạm, nó sẽ được sử dụng vào việc theo dõi và phát hiện những cá nhân phản kháng với chính phủ.

 

Hiện các điều luật về giám sát vẫn chưa bắt kịp với sự thay đổi công nghệ, nên hiện các công ty hầu như phải tự nghiên cứu và tìm ra giới hạn đối với những nỗ lực biến các công cụ AI mới thành các sản phẩm sinh lợi. Vụ bê bối mới diễn ra tại Google, khi các nhân viên của công ty đồng loạt lên tiếng phản đối công ty hợp tác với Bộ Quốc phòng Mỹ thực hiện dự án Maven, cho thấy áp lực đang đè nặng lên các công ty công nghệ, buộc họ phải hết sức cẩn thận một khi lựa chọn triển khai các công nghệ AI tiên tiến mới nhất.

512Vote
41Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.