Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát

24 Tháng Năm 20182:39 SA(Xem: 12248)
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát

Hồi cuối năm 2016, Amazon đã ra mắt một hệ thống thị giác máy tính, được gọi là Rekognition. Không lâu sau đó, công ty đã bắt đầu quảng cáo nó đến các sở cảnh sát như là một công cụ để chống tội phạm.

 

Sở cảnh sát Orlando và Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Washington ở Oregon là hai khách hàng đầu tiên nhanh tay đặt mua Rekognition. Tuy nhiên, hành động bán hàng của Amazon đã gặp phải những vấn đề.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, Liên minh Tự do Dân sự Mỹ ACLU và 24 tổ chức quyền công dân khác trên toàn nước Mỹ đã gửi một lá thư mở đến CEO Amazon là Jeff Bezos, yêu cầu ông ra lệnh cho Amazon ngừng bán Rekognition cho các cơ quan hành pháp. Lý do được đưa ra là hệ thống nhận diện gương mặt Rekognition sẽ có thể bị lạm dụng nếu rơi vào tay của chính phủ. Và thay vì bắt tội phạm, nó sẽ được sử dụng vào việc theo dõi và phát hiện những cá nhân phản kháng với chính phủ.

 

Hiện các điều luật về giám sát vẫn chưa bắt kịp với sự thay đổi công nghệ, nên hiện các công ty hầu như phải tự nghiên cứu và tìm ra giới hạn đối với những nỗ lực biến các công cụ AI mới thành các sản phẩm sinh lợi. Vụ bê bối mới diễn ra tại Google, khi các nhân viên của công ty đồng loạt lên tiếng phản đối công ty hợp tác với Bộ Quốc phòng Mỹ thực hiện dự án Maven, cho thấy áp lực đang đè nặng lên các công ty công nghệ, buộc họ phải hết sức cẩn thận một khi lựa chọn triển khai các công nghệ AI tiên tiến mới nhất.

512Vote
41Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.