Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát

24 Tháng Năm 20182:39 SA(Xem: 11955)
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát

Hồi cuối năm 2016, Amazon đã ra mắt một hệ thống thị giác máy tính, được gọi là Rekognition. Không lâu sau đó, công ty đã bắt đầu quảng cáo nó đến các sở cảnh sát như là một công cụ để chống tội phạm.

 

Sở cảnh sát Orlando và Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Washington ở Oregon là hai khách hàng đầu tiên nhanh tay đặt mua Rekognition. Tuy nhiên, hành động bán hàng của Amazon đã gặp phải những vấn đề.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, Liên minh Tự do Dân sự Mỹ ACLU và 24 tổ chức quyền công dân khác trên toàn nước Mỹ đã gửi một lá thư mở đến CEO Amazon là Jeff Bezos, yêu cầu ông ra lệnh cho Amazon ngừng bán Rekognition cho các cơ quan hành pháp. Lý do được đưa ra là hệ thống nhận diện gương mặt Rekognition sẽ có thể bị lạm dụng nếu rơi vào tay của chính phủ. Và thay vì bắt tội phạm, nó sẽ được sử dụng vào việc theo dõi và phát hiện những cá nhân phản kháng với chính phủ.

 

Hiện các điều luật về giám sát vẫn chưa bắt kịp với sự thay đổi công nghệ, nên hiện các công ty hầu như phải tự nghiên cứu và tìm ra giới hạn đối với những nỗ lực biến các công cụ AI mới thành các sản phẩm sinh lợi. Vụ bê bối mới diễn ra tại Google, khi các nhân viên của công ty đồng loạt lên tiếng phản đối công ty hợp tác với Bộ Quốc phòng Mỹ thực hiện dự án Maven, cho thấy áp lực đang đè nặng lên các công ty công nghệ, buộc họ phải hết sức cẩn thận một khi lựa chọn triển khai các công nghệ AI tiên tiến mới nhất.

512Vote
41Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.