Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát

24 Tháng Năm 20182:39 SA(Xem: 12692)
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát
Amazon Bán Hệ Thống Nhận Diện Gương Mặt Cho Cảnh Sát

Hồi cuối năm 2016, Amazon đã ra mắt một hệ thống thị giác máy tính, được gọi là Rekognition. Không lâu sau đó, công ty đã bắt đầu quảng cáo nó đến các sở cảnh sát như là một công cụ để chống tội phạm.

 

Sở cảnh sát Orlando và Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Washington ở Oregon là hai khách hàng đầu tiên nhanh tay đặt mua Rekognition. Tuy nhiên, hành động bán hàng của Amazon đã gặp phải những vấn đề.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, Liên minh Tự do Dân sự Mỹ ACLU và 24 tổ chức quyền công dân khác trên toàn nước Mỹ đã gửi một lá thư mở đến CEO Amazon là Jeff Bezos, yêu cầu ông ra lệnh cho Amazon ngừng bán Rekognition cho các cơ quan hành pháp. Lý do được đưa ra là hệ thống nhận diện gương mặt Rekognition sẽ có thể bị lạm dụng nếu rơi vào tay của chính phủ. Và thay vì bắt tội phạm, nó sẽ được sử dụng vào việc theo dõi và phát hiện những cá nhân phản kháng với chính phủ.

 

Hiện các điều luật về giám sát vẫn chưa bắt kịp với sự thay đổi công nghệ, nên hiện các công ty hầu như phải tự nghiên cứu và tìm ra giới hạn đối với những nỗ lực biến các công cụ AI mới thành các sản phẩm sinh lợi. Vụ bê bối mới diễn ra tại Google, khi các nhân viên của công ty đồng loạt lên tiếng phản đối công ty hợp tác với Bộ Quốc phòng Mỹ thực hiện dự án Maven, cho thấy áp lực đang đè nặng lên các công ty công nghệ, buộc họ phải hết sức cẩn thận một khi lựa chọn triển khai các công nghệ AI tiên tiến mới nhất.

512Vote
41Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Bloomberg, có vẻ như Microsoft vẫn chưa từ bỏ ý định cạnh tranh với iPad, vẫn tiếp tục phát triển dòng máy tính bảng Surface có giá khoảng 400 USD. Máy sẽ được trang bị hệ điều hành Windows 10 Pro, màn hình 10 inch và có cả USB-C.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, nhóm nghiên cứu tại Đại học Central Florida đã phát triển thành công loại vải mới, có thể thay đổi màu sắc chỉ với một thao tác điều khiển đơn giản trên smartphone. Chất liệu được sử dụng cho loại vải mới là những sợi kim loại siêu mỏng có tích hợp dòng điện được tạo ra từ một bộ pin chuyên dụng. Dòng điện sẽ giúp thay đổi nhiệt độ của những sợi kim loại khiến chất nhuộm vải lập tức phản ứng lại và làm cho màu sắc của vải bị biến đổi theo.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, việc nhận diện số lượng 2,000 khách mời tại đám cưới của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle sẽ cần tới sự trợ giúp của công nghệ mới.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video đã giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 04/2018. Cụ thể, tính năng mới được Google thiết kế để tắt hoàn toàn các âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, nó đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi web game và các dự án khác, và người dùng cũng không có cách nào để bật âm thanh lên lại.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, các nhà hành pháp Úc tiến hành điều tra về vụ thu thập dữ liệu đã tiêu tốn nhiều gigabyte dữ liệu, và người dùng smartphone chạy Android đã phải trả tiền cho khối dữ liệu thông qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, chính quyền Mỹ đã thành lập một đội đặc nhiệm AI tại Nhà Trắng. Đây sẽ là lực lượng hỗ trợ thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo AI của Mỹ, nhưng chưa rõ sứ mệnh cụ thể của nhóm.