Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona

24 Tháng Năm 20182:53 SA(Xem: 14621)
Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona
Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona
Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona

Khoảng cuối tháng 05/2018, sau vụ tai nạn một trong những chiếc xe tự lái đâm vào người đi bộ và khiến nạn nhân tử vong, Uber đã quyết định ngừng thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Mỹ. Quyết định đã được Uber công bố trong một bản ghi nhớ nội bộ.

 

Theo đó, Uber tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu công nghệ tự lái tại trung tâm nghiên cứu ở Pittsburgh. Tuy nhiên, 300 lái xe giám sát xe tự lái tại Arizona sẽ bị sa thải. Phát ngôn viên Uber cho biết: “Chúng tôi cam kết gắn bó với công nghệ tự lái và sẽ đưa công nghệ mới trở lại các con phố công cộng trong tương lai gần. Trong khi đó, chúng tôi vẫn tập trung vào đánh giá an toàn tổng thể của mình, tuyển dụng cựu chủ tịch NTSB Christopher Hart để tư vấn cho chúng tôi về văn hóa an toàn tổng thể”

 

Arizona là một trong 3 địa điểm Uber thử nghiệm xe tự lái. Trước khi dừng tất cả hoạt động để phục vụ quá trình điều tra vụ tai nạn chết người, Uber đang thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Pittsburgh và San Francisco. Như vậy, Uber sẽ chỉ còn tập trung vào các thử nghiệm tại Pittsburgh và San Francisco. Hiện NTSB vẫn đang tiến hành vụ tai nạn hồi tháng 03/2018. Họ vẫn chưa đưa ra kết luận về vụ việc nên chúng ta vẫn chưa biết phần mềm tự lái của Uber có lỗi hay không.

533Vote
40Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.