Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona

24 Tháng Năm 20182:53 SA(Xem: 14459)
Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona
Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona
Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona

Khoảng cuối tháng 05/2018, sau vụ tai nạn một trong những chiếc xe tự lái đâm vào người đi bộ và khiến nạn nhân tử vong, Uber đã quyết định ngừng thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Mỹ. Quyết định đã được Uber công bố trong một bản ghi nhớ nội bộ.

 

Theo đó, Uber tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu công nghệ tự lái tại trung tâm nghiên cứu ở Pittsburgh. Tuy nhiên, 300 lái xe giám sát xe tự lái tại Arizona sẽ bị sa thải. Phát ngôn viên Uber cho biết: “Chúng tôi cam kết gắn bó với công nghệ tự lái và sẽ đưa công nghệ mới trở lại các con phố công cộng trong tương lai gần. Trong khi đó, chúng tôi vẫn tập trung vào đánh giá an toàn tổng thể của mình, tuyển dụng cựu chủ tịch NTSB Christopher Hart để tư vấn cho chúng tôi về văn hóa an toàn tổng thể”

 

Arizona là một trong 3 địa điểm Uber thử nghiệm xe tự lái. Trước khi dừng tất cả hoạt động để phục vụ quá trình điều tra vụ tai nạn chết người, Uber đang thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Pittsburgh và San Francisco. Như vậy, Uber sẽ chỉ còn tập trung vào các thử nghiệm tại Pittsburgh và San Francisco. Hiện NTSB vẫn đang tiến hành vụ tai nạn hồi tháng 03/2018. Họ vẫn chưa đưa ra kết luận về vụ việc nên chúng ta vẫn chưa biết phần mềm tự lái của Uber có lỗi hay không.

533Vote
40Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.