Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona

24 Tháng Năm 20182:53 SA(Xem: 14908)
Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona
Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona
Uber Ngừng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona

Khoảng cuối tháng 05/2018, sau vụ tai nạn một trong những chiếc xe tự lái đâm vào người đi bộ và khiến nạn nhân tử vong, Uber đã quyết định ngừng thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Mỹ. Quyết định đã được Uber công bố trong một bản ghi nhớ nội bộ.

 

Theo đó, Uber tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu công nghệ tự lái tại trung tâm nghiên cứu ở Pittsburgh. Tuy nhiên, 300 lái xe giám sát xe tự lái tại Arizona sẽ bị sa thải. Phát ngôn viên Uber cho biết: “Chúng tôi cam kết gắn bó với công nghệ tự lái và sẽ đưa công nghệ mới trở lại các con phố công cộng trong tương lai gần. Trong khi đó, chúng tôi vẫn tập trung vào đánh giá an toàn tổng thể của mình, tuyển dụng cựu chủ tịch NTSB Christopher Hart để tư vấn cho chúng tôi về văn hóa an toàn tổng thể”

 

Arizona là một trong 3 địa điểm Uber thử nghiệm xe tự lái. Trước khi dừng tất cả hoạt động để phục vụ quá trình điều tra vụ tai nạn chết người, Uber đang thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Pittsburgh và San Francisco. Như vậy, Uber sẽ chỉ còn tập trung vào các thử nghiệm tại Pittsburgh và San Francisco. Hiện NTSB vẫn đang tiến hành vụ tai nạn hồi tháng 03/2018. Họ vẫn chưa đưa ra kết luận về vụ việc nên chúng ta vẫn chưa biết phần mềm tự lái của Uber có lỗi hay không.

533Vote
40Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.