Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi

25 Tháng Năm 20181:37 SA(Xem: 22584)
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi

Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu một phiên bản sổ giấy điện tử mới, có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đẹp hơn và tích hợp nhiều công nghệ, kết nối tiện dụng.

 

Nhìn chung, mực điện tử E-ink không còn xa lạ với hầu hết người dùng, công nghệ đã được áp dụng lên hàng loạt sản phẩm thông minh như máy đọc sách, đồng hồ, vòng đeo tay hay thậm chí là cả điện thoại. Nhiều nhà sản xuất kì vọng sẽ tạo ra những cuốn sổ, vở viết không cần giấy và bút mực thông thường. Điều này chắc chắn sẽ góp phần thay đổi các ngành công nghiệp, giáo dục, và đặc biệt giúp giảm ảnh hưởng xấu lên môi trường vì sẽ có ít cây cối bị chặt đi để tạo ra giấy hơn.

 

Hai sản phẩm sổ giấy điện tử mới của Sony có tên là DPT-CP1 và DPT RP1. Sự khác biệt chính chỉ nằm ở kích thước màn hình, lần lượt là 10.3 inch và 13.3 inch, tương đương với kích thước của các cuốn sổ tay và cỡ giấy A4. Cả hai đều sử dụng màn hình ePaper với độ phân giải cao, DPT-CP1 là 1404 x 1872 pixel, và 1650 x 2200 pixel cho DPT-RP1, nhằm thể hiện các nét chữ một cách tự nhiên nhất. Màn hình được phủ một lớp chống chói để dễ dàng đọc cả ngoài trời và dưới ánh đèn điện y như giấy in thật.

 

Chiếc bút Stylus đi kèms không có nhiều tính năng như SPen của Samsung, nhưng được hứa hẹn là cho cảm giác viết như bút thật, nhiều mức lực nhấn khác nhau và đi kèm pin có thể sạc lại với thời gian sử dụng khoảng 1 tháng. Phụ kiện sẽ cho phép người dùng viết, vẽ, thêm nhận xét, đánh dấu, làm nổi bật nội dung trong các văn bản, file dữ liệu và có thể gắn lên thân sổ bằng nam châm.

 

Cùng với khả năng hiển thị xuất sắc, sổ giấy điện tử của Sony còn được trang bị Wifi, Bluetooth, bộ nhớ trong 16GB và thời lượng pin từ 1 đến 3 tuần nếu không kết nối với mạng. Các phần mềm dành cho PC và smartphone sẽ hỗ trợ gửi, nhận, duyệt và in ấn không dây qua lại giữa nhiều thiết bị. Ngoài ra, sổ giấy điện tử của Sony còn rất nhiều tính năng, công nghệ khác. Sản phẩm sẽ có giá khá cao, từ 599 USD tới 699 USD tùy phiên bản.

543Vote
43Vote
37Vote
214Vote
19Vote
3.876
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.