Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi

25 Tháng Năm 20181:37 SA(Xem: 22348)
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi

Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu một phiên bản sổ giấy điện tử mới, có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đẹp hơn và tích hợp nhiều công nghệ, kết nối tiện dụng.

 

Nhìn chung, mực điện tử E-ink không còn xa lạ với hầu hết người dùng, công nghệ đã được áp dụng lên hàng loạt sản phẩm thông minh như máy đọc sách, đồng hồ, vòng đeo tay hay thậm chí là cả điện thoại. Nhiều nhà sản xuất kì vọng sẽ tạo ra những cuốn sổ, vở viết không cần giấy và bút mực thông thường. Điều này chắc chắn sẽ góp phần thay đổi các ngành công nghiệp, giáo dục, và đặc biệt giúp giảm ảnh hưởng xấu lên môi trường vì sẽ có ít cây cối bị chặt đi để tạo ra giấy hơn.

 

Hai sản phẩm sổ giấy điện tử mới của Sony có tên là DPT-CP1 và DPT RP1. Sự khác biệt chính chỉ nằm ở kích thước màn hình, lần lượt là 10.3 inch và 13.3 inch, tương đương với kích thước của các cuốn sổ tay và cỡ giấy A4. Cả hai đều sử dụng màn hình ePaper với độ phân giải cao, DPT-CP1 là 1404 x 1872 pixel, và 1650 x 2200 pixel cho DPT-RP1, nhằm thể hiện các nét chữ một cách tự nhiên nhất. Màn hình được phủ một lớp chống chói để dễ dàng đọc cả ngoài trời và dưới ánh đèn điện y như giấy in thật.

 

Chiếc bút Stylus đi kèms không có nhiều tính năng như SPen của Samsung, nhưng được hứa hẹn là cho cảm giác viết như bút thật, nhiều mức lực nhấn khác nhau và đi kèm pin có thể sạc lại với thời gian sử dụng khoảng 1 tháng. Phụ kiện sẽ cho phép người dùng viết, vẽ, thêm nhận xét, đánh dấu, làm nổi bật nội dung trong các văn bản, file dữ liệu và có thể gắn lên thân sổ bằng nam châm.

 

Cùng với khả năng hiển thị xuất sắc, sổ giấy điện tử của Sony còn được trang bị Wifi, Bluetooth, bộ nhớ trong 16GB và thời lượng pin từ 1 đến 3 tuần nếu không kết nối với mạng. Các phần mềm dành cho PC và smartphone sẽ hỗ trợ gửi, nhận, duyệt và in ấn không dây qua lại giữa nhiều thiết bị. Ngoài ra, sổ giấy điện tử của Sony còn rất nhiều tính năng, công nghệ khác. Sản phẩm sẽ có giá khá cao, từ 599 USD tới 699 USD tùy phiên bản.

543Vote
43Vote
37Vote
214Vote
19Vote
3.876
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.