Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi

25 Tháng Năm 20181:37 SA(Xem: 22962)
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi

Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu một phiên bản sổ giấy điện tử mới, có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đẹp hơn và tích hợp nhiều công nghệ, kết nối tiện dụng.

 

Nhìn chung, mực điện tử E-ink không còn xa lạ với hầu hết người dùng, công nghệ đã được áp dụng lên hàng loạt sản phẩm thông minh như máy đọc sách, đồng hồ, vòng đeo tay hay thậm chí là cả điện thoại. Nhiều nhà sản xuất kì vọng sẽ tạo ra những cuốn sổ, vở viết không cần giấy và bút mực thông thường. Điều này chắc chắn sẽ góp phần thay đổi các ngành công nghiệp, giáo dục, và đặc biệt giúp giảm ảnh hưởng xấu lên môi trường vì sẽ có ít cây cối bị chặt đi để tạo ra giấy hơn.

 

Hai sản phẩm sổ giấy điện tử mới của Sony có tên là DPT-CP1 và DPT RP1. Sự khác biệt chính chỉ nằm ở kích thước màn hình, lần lượt là 10.3 inch và 13.3 inch, tương đương với kích thước của các cuốn sổ tay và cỡ giấy A4. Cả hai đều sử dụng màn hình ePaper với độ phân giải cao, DPT-CP1 là 1404 x 1872 pixel, và 1650 x 2200 pixel cho DPT-RP1, nhằm thể hiện các nét chữ một cách tự nhiên nhất. Màn hình được phủ một lớp chống chói để dễ dàng đọc cả ngoài trời và dưới ánh đèn điện y như giấy in thật.

 

Chiếc bút Stylus đi kèms không có nhiều tính năng như SPen của Samsung, nhưng được hứa hẹn là cho cảm giác viết như bút thật, nhiều mức lực nhấn khác nhau và đi kèm pin có thể sạc lại với thời gian sử dụng khoảng 1 tháng. Phụ kiện sẽ cho phép người dùng viết, vẽ, thêm nhận xét, đánh dấu, làm nổi bật nội dung trong các văn bản, file dữ liệu và có thể gắn lên thân sổ bằng nam châm.

 

Cùng với khả năng hiển thị xuất sắc, sổ giấy điện tử của Sony còn được trang bị Wifi, Bluetooth, bộ nhớ trong 16GB và thời lượng pin từ 1 đến 3 tuần nếu không kết nối với mạng. Các phần mềm dành cho PC và smartphone sẽ hỗ trợ gửi, nhận, duyệt và in ấn không dây qua lại giữa nhiều thiết bị. Ngoài ra, sổ giấy điện tử của Sony còn rất nhiều tính năng, công nghệ khác. Sản phẩm sẽ có giá khá cao, từ 599 USD tới 699 USD tùy phiên bản.

543Vote
43Vote
37Vote
214Vote
19Vote
3.876
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.