Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi

25 Tháng Năm 20181:37 SA(Xem: 23205)
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi

Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu một phiên bản sổ giấy điện tử mới, có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đẹp hơn và tích hợp nhiều công nghệ, kết nối tiện dụng.

 

Nhìn chung, mực điện tử E-ink không còn xa lạ với hầu hết người dùng, công nghệ đã được áp dụng lên hàng loạt sản phẩm thông minh như máy đọc sách, đồng hồ, vòng đeo tay hay thậm chí là cả điện thoại. Nhiều nhà sản xuất kì vọng sẽ tạo ra những cuốn sổ, vở viết không cần giấy và bút mực thông thường. Điều này chắc chắn sẽ góp phần thay đổi các ngành công nghiệp, giáo dục, và đặc biệt giúp giảm ảnh hưởng xấu lên môi trường vì sẽ có ít cây cối bị chặt đi để tạo ra giấy hơn.

 

Hai sản phẩm sổ giấy điện tử mới của Sony có tên là DPT-CP1 và DPT RP1. Sự khác biệt chính chỉ nằm ở kích thước màn hình, lần lượt là 10.3 inch và 13.3 inch, tương đương với kích thước của các cuốn sổ tay và cỡ giấy A4. Cả hai đều sử dụng màn hình ePaper với độ phân giải cao, DPT-CP1 là 1404 x 1872 pixel, và 1650 x 2200 pixel cho DPT-RP1, nhằm thể hiện các nét chữ một cách tự nhiên nhất. Màn hình được phủ một lớp chống chói để dễ dàng đọc cả ngoài trời và dưới ánh đèn điện y như giấy in thật.

 

Chiếc bút Stylus đi kèms không có nhiều tính năng như SPen của Samsung, nhưng được hứa hẹn là cho cảm giác viết như bút thật, nhiều mức lực nhấn khác nhau và đi kèm pin có thể sạc lại với thời gian sử dụng khoảng 1 tháng. Phụ kiện sẽ cho phép người dùng viết, vẽ, thêm nhận xét, đánh dấu, làm nổi bật nội dung trong các văn bản, file dữ liệu và có thể gắn lên thân sổ bằng nam châm.

 

Cùng với khả năng hiển thị xuất sắc, sổ giấy điện tử của Sony còn được trang bị Wifi, Bluetooth, bộ nhớ trong 16GB và thời lượng pin từ 1 đến 3 tuần nếu không kết nối với mạng. Các phần mềm dành cho PC và smartphone sẽ hỗ trợ gửi, nhận, duyệt và in ấn không dây qua lại giữa nhiều thiết bị. Ngoài ra, sổ giấy điện tử của Sony còn rất nhiều tính năng, công nghệ khác. Sản phẩm sẽ có giá khá cao, từ 599 USD tới 699 USD tùy phiên bản.

543Vote
43Vote
37Vote
214Vote
19Vote
3.876
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.